Xu Hướng 9/2023 # Căn Cứ Trung Ương Cục Tây Ninh # Top 12 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Căn Cứ Trung Ương Cục Tây Ninh # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Căn Cứ Trung Ương Cục Tây Ninh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ Trung ương Cục miền Nam nằm cách thị xã Tây Ninh hơn 60 km, gần sát biên giới Campuchia, giữa một khu rừng già có địa hình hiểm trở, thuận lợi cho sự trú ẩn và hoạt động cách mạng an toàn. Từ năm 1962 cho đến khi kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (gọi tắt là R) là cơ quan cao nhất chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp cách mạng miền Nam, là nơi hoạt động của các cơ quan đầu não Cách mạng miền Nam như: Trung ương Cục, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Tại đây đã ra đời nhiều chỉ thị, nghị quyết, quyết định đường lối chiến lược của cách mạng miền Nam, nơi trực tiếp chỉ đạo và lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đây còn là nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo cách mạng, như: Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh, Phan Văn Đáng, Phạm Thái Bường, Trần Văn Xô, Trần Nam Trung…

Căn cứ của Cơ quan lãnh đạo cách mạng miền Nam tại Tây Ninh

Rừng ở đây có giá tỵ (tếch), căm xe, gõ, trắc, đinh hương, bằng lăng, k’nia (cày)… nhưng nhiều nhất là họ Dầu. Thấp thoáng dưới tán cây là những căn nhà đơn sơ lợp lá trung quân. Lá được hái lúc còn xanh, gập đôi đan thành tấm lợp, vừa nhẹ vừa mát. Ðặc biệt lá trung quân gặp lửa là tự ngún chứ không cháy lan.

Những mái nhà lá đơn sơ, giản dị

Men theo những con đường mòn lốm đốm hoa nắng và hoa rừng khoe sắc là nhà làm việc của các cán bộ lãnh đạo R. Những mái nhà đơn sơ luôn rộn rã tiếng ve và ríu rít tiếng chim là những tên tuổi đã đi vào lịch sử cách mạng: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Ðáng, Trần Nam Trung, Phạm Thái Bường… Vật dụng trong nhà giản dị với chõng tre; với những súc gỗ cưa tròn: nhỏ làm ghế, lớn làm bàn; với tủ và kệ bằng ván… Tất cả đều là sản vật của rừng dâng tặng. Dưới nền nhà là những căn hầm kiên cố được nối kết bởi hệ thống giao thông hào dài hàng chục km. Cạnh nhà vô số hố bom. Có hố sâu 5- 7 m, rộng 15 – 20 m được sử dụng như những ao cá nhỏ.

Nơi ở và làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí ThanhKhu căn cứ ẩn mình dưới những tán cây um tùm

Nếu mỏi chân, khách có thể ngồi nghỉ cạnh những mái lều dã chiến hay ngả lưng trên những chiếc võng dù. Khi bụng cồn cào, xin mời ghé bếp Hoàng Cầm dùng thử bữa trưa với thực đơn: canh chua cá khô lá bứa, gà rừng xào lá giang, thịt heo kho măng…

Bếp Hoàng Cầm trong khu căn cứ

Mặc dù nhiều lần bị địch đánh phá ác liệt, căn cứ Trung ương cục miền Nam vẫn được bảo vệ vững chắc và trở thành biểu tượng của tinh thần quả cảm, trí thông minh, tài thao lược của quân và dân Việt Nam. Thăm lại vùng căn cứ địa cách mạng không những là nhu cầu của đông đảo cựu chiến binh, các chiến sĩ cách mạng mà còn là mong muốn của nhiều thế hệ thanh thiếu niên hôm nay để được về nguồn, tưởng nhớ và biết ơn những người đi trước.

Đăng bởi: Nguyễn Quân

Từ khoá: Căn cứ Trung ương cục Tây Ninh

Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Trung Ương 8 Khóa Xii Của Cán Bộ Công Chức, Viên Chức 2 Mẫu Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Trung Ương 8 Của Đảng Viên

ĐẢNG BỘ:……….

ĐẢNG ỦY: ……

….. ngày…. tháng…. năm 2023

Họ và tên: ……………………………………

Đơn vị công tác: ……………………………

Sau khi học tập các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII bản thân nhận thức như sau:

I. Thực trạng:

Hội nghị Trung ương 8 khóa XII đã thông qua các Nghị quyết quan trọng sau đây:

* Quy định 08-QĐi/TW: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

* Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ.

* Nghị quyết 36-NQ/TW: Nghị quyết về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;

* Kết luận về tình hình kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

1. Thành tựu:

– Ban Chấp hành Trung ương nhất trí cho rằng, trong 9 tháng đầu năm 2023, nhờ có sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, kinh tế – xã hội nước ta tiếp tục có những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Dự báo, đến cuối năm 2023, có thể hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 6,6 – 6,8%, quy mô GDP khoảng 240,5 tỉ đô la Mỹ. Chất lượng tăng trưởng ngày càng được cải thiện.

– Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định. Lạm phát được kiểm soát; chỉ số giá tiêu dùng duy trì ở mức dưới 4%. Các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm; kỷ luật, kỷ cương tài chính – ngân sách nhà nước được tăng cường; bội chi ngân sách ở mức 3,67% GDP; nợ công có xu hướng giảm và ngày càng thấp xa hơn mức trần do Quốc hội quy định. Thị trường tiền tệ ổn định; cán cân thanh toán quốc tế tiếp tục được cải thiện. Xuất khẩu ước đạt 238 tỉ đô la, tăng 11,2% so với năm 2023; xuất siêu hơn 3 tỉ đô la Mỹ.

– Các lĩnh vực văn hoá, xã hội được quan tâm đầu tư phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc duy trì ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội ở cả thành thị và nông thôn được cải thiện rõ rệt. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực, đã có gần 40% số xã của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Các chính sách, chế độ đối với người có công, các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện; tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm xuống còn 5,2 – 5,7%.

– Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2023, nhận thức của toàn hệ thống chính trị, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia được nâng lên rõ rệt. Chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển được giữ vững; công tác tìm kiếm cứu nạn, an toàn hàng hải cơ bản được bảo đảm; công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển được triển khai chủ động, toàn diện. Kinh tế biển, các vùng biển, ven biển đang trở thành động lực phát triển đất nước; hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng biển được cải thiện. Nghiên cứu khoa học, điều tra cơ bản, phát triển nguồn nhân lực về biển đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng được chú trọng. Hệ thống chính sách, pháp luật, bộ máy quản lý nhà nước về biển, đảo từng bước được hoàn thiện và phát huy hiệu lực, hiệu quả.

2. Hạn chế:

– Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện Nghị quyết vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém và khó khăn, thách thức trong phát triển bền vững kinh tế biển. Phát triển kinh tế biển chưa gắn kết hài hoà với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, ứng phó với sự cố môi trường trên biển còn nhiều bất cập. Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra chưa đạt được; lợi thế, tiềm năng là cửa ngõ vươn ra thế giới chưa được phát huy đầy đủ; việc thực hiện chủ trương phát triển một số ngành kinh tế biển mũi nhọn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sự liên kết giữa các vùng biển, ven biển; vùng ven biển với vùng nội địa; địa phương có biển với địa phương không có biển và giữa các ngành, lĩnh vực còn thiếu chặt chẽ, kém hiệu quả. Ô nhiễm môi trường biển ở nhiều nơi còn diễn ra nghiêm trọng, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn đề cấp bách; các hệ sinh thái biển, đa dạng sinh học biển bị suy giảm; một số tài nguyên biển bị khai thác quá mức; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, biển xâm thực còn nhiều hạn chế, bất cập. Khoa học và công nghệ, điều tra cơ bản, phát triển nguồn nhân lực biển chưa trở thành nhân tố then chốt trong phát triển bền vững kinh tế biển. Hợp tác quốc tế về biển chưa hiệu quả.

3. Nguyên nhân:

II. Những mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá thực hiện:

1. Mục tiêu:

– Đến năm 2030 phấn đấu đạt các mục tiêu cơ bản về phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường biển, vùng ven biển và hải đảo; tăng trưởng kinh tế biển và thu nhập bình quân đầu người của các tỉnh, thành phố ven biển ngày càng cao so với mức tăng trưởng chung của cả nước; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển bền vững kinh tế biển với xây dựng xã hội gắn kết hài hòa với biển. Trong bối cảnh cả thế giới đang thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cần quan tâm chuyển từ kinh tế biển chủ yếu dựa vào vốn đầu tư, khai thác tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường sang kinh tế dựa trên nền tảng tri thức, khoa học công nghệ, phát huy có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của biển Việt Nam.

– Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

– Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tạo chuyển biến thực chất hơn trong thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến và tận dụng có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

– Chú trọng phát triển y tế, giáo dục, đào tạo, văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

– Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

– Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật; quyết liệt phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

– Củng cố quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

2. Nhiệm vụ – giải pháp:

– Tăng cường năng lực, chủ động, phân tích, dự báo, theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, trong nước để có đối sách phù hợp và kịp thời…

– Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các đột phá chiến lược. Kiên định mục tiêu đổi mới thể chế là đột phá quan trọng, tập trung rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, nhất là những ngành, lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao…

– Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Nghị quyết Quốc hội về cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng. Tập trung phát triển các ngành dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ cao, giá trị gia tăng cao…

– Tiếp tục cơ cấu lại thu, chi ngân sách. Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, thực hiện quyết liệt các giải pháp chống thất thu, chuyển giá, trốn thuế, xử lý nợ đọng thuế và triển khai hóa đơn điện tử. Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên ngân sách nhà nước dành nguồn lực cho đầu tư phát triển…

– Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững biển, tạo đồng thuận trong toàn xã hội. Nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền trong tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện các chủ trương, giải pháp về phát triển bền vững kinh tế biển. Nâng cao hiệu quả, đa dạng hoá các hình thức, nội dung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam trong toàn hệ thống chính trị, trong nhân dân, đồng bào ta ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế; khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là duy trì môi trường hoà bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế trên biển

-. Hoàn thiện thể chế, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch về phát triển bền vững kinh tế biển. Rà soát, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về biển theo hướng phát triển bền vững, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ, thống nhất, phù hợp với chuẩn mực luật pháp và điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia

– Phát triển khoa học, công nghệ và tăng cường điều tra cơ bản biển. Thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến; đẩy mạnh nghiên cứu, xác lập luận cứ khoa học cho việc hoạch định, hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển bền vững kinh tế biển.

– Đẩy mạnh giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực biển. Tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, kiến thức, hiểu biết về biển, đại dương, kỹ năng sinh tồn, thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, phòng, tránh thiên tai cho học sinh, sinh viên trong tất cả các bậc học, cấp học.

– Tăng cường năng lực bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực thi pháp luật trên biển. Hoàn thiện tổ chức các lực lượng bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực thi pháp luật trên biển. Đầu tư trang thiết bị hiện đại, chú trọng đào tạo nhân lực, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật và tăng cường khả năng hiệp đồng, tác chiến của các lực lượng tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đất nước. Xây dựng lực lượng công an khu vực ven biển, đảo, các khu đô thị, khu kinh tế, khu công nghiệp ven biển vững mạnh, làm nòng cốt bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội vùng biển, đảo

– Chủ động tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển. Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá; chủ động, nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng của quốc gia trên biển, đồng thời chủ động, tích cực giải quyết, xử lý các tranh chấp, bất đồng trên Biển Đông bằng các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982; giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác để phát triển.

Advertisement

III. Liên hệ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhà trường và trách nhiệm cụ thể của cá nhân:

– Việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm tạo ra sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, là tiền đề vững chắc bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.

+ Quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh;

+ Quán triệt và thực hiện nghiêm Cương lĩnh, Điều lệ, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là về công tác cán bộ, xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ.

+ Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc; mở rộng các hình thức tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những cách làm sáng tạo, hiệu quả.

+ Tăng cường công tác học tập chính trị, tư tưởng, nâng cao đạo đức cách mạng, trong đó chú trọng nội dung xây dựng Đảng về đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc; kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa đào tạo với rèn luyện trong thực tiễn và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

+ Thực hiện nghiêm túc chế độ học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị và cập nhật kiến thức mới.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ………..

NGƯỜI VIẾT BÀI THU HOẠCH

ĐẢNG BỘ ………………….

CHI BỘ ………………..

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

………, ngày … tháng … năm 2023

Họ và tên: ……………………..

Chức vụ: Đảng viên

Chi bộ: …………………………

Qua học tập nội dung Nghị quyết và các Quy định của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII bản thân đã nhận thức được những vấn đề cơ bản như sau:

I. Thực trạng:

Hội nghị Trung ương 8 khóa XII đã thông qua các quy định sau đây:

– Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2023 về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”;

– Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2023 về “Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”;

– Kết luận về tình hình KT-XH, ngân sách nhà nước năm 2023 và kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

1. Thành tựu:

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

2. Hạn chế:

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

3. Nguyên nhân

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

II. Giải pháp thực hiện các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XII

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

III. Liên hệ bản thân đơn vị sau khi học tập Nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII.

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

………………………………………………………

Ăn Gì Ở Tây Ninh?

“Bánh canh ngon miệng tình sâu

Trảng Bàng anh ghé bắc cầu tim em

Món chay nổi tiếng một miền

Tây Ninh muối ớt anh ghiền cho coi

Mắm chua, ốc núi…rạch ròi

Thằn lằn núi, anh thiệt thòi nữa không?”

(Về với Tây Ninh – Thiên Ân)

1.Bánh canh Trảng Bàng 1.1. Giới thiệu

Bánh canh Trảng Bàng trứ danh

1.2. Giá và quán tham khảo

Giá: 30.000 – 40.000 đồng/tô

Bánh canh Út Huệ: 88 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Bánh canh Hoàng Minh: Số 38 Quốc Lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Quán Năm Dung: 90 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh.

2. Bò tơ Tây Ninh 2.1. Giới thiệu

Bò tơ Tây Ninh là món không thể thiếu trong danh sách món ngon hôm nay. Những con bò sẽ được nuôi thả, chăn dắt trong môi trường tự nhiên để chúng vận động và có chất lượng thịt ngon hơn. Thịt bò tơ Tây Ninh mềm mọng, thơm cùng phần da mỏng giòn chắc chắn sẽ khiến mọi người không cưỡng lại được.

Bò tơ Tây Ninh có thể chế biến thành nhiều món như nhúng lẩu, hấp, cuốn gỏi hoặc xào nhưng ngon nhất và chuẩn vị nhất vẫn phải là bò tơ nướng than hoa.

Bò tơ Tây Ninh với mùi vị đặc trưng

2.2. Giá và quán tham khảo

Giá: 320.000 – 400.000 đồng/kg

Nhà hàng bò tơ Tây Ninh Năm Sánh: QL22B, Hiệp Trường, Hòa Thành, Tây Ninh

Quán bò tơ Tây Ninh Sáu Tâm: 86 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tây Ninh

Quán bò tơ Tây Ninh Nhật Trường: 180 Trưng Nữ Vương, Phường 1, Tây Ninh

3. Ốc xu núi Bà 3.1. Giới thiệu

Món óc này đặc biệt ở chỗ chúng không sống ở ao hồ mà sống trên núi, ốc này khó khá tìm và chỉ ở Tây Ninh mới có. Ốc xu là loại ốc giống ốc bươu, có rất nhiều chất dinh dưỡng. Ốc xu núi Bà có ích cho những người mắc các bạn về xương khớp, nhức mỏi tay chân, ăn món này sẽ cải thiện được phần nào. Thịt ốc xu béo dai, ngọt thịt, chỉ cần làm các món đơn giản như hấp gừng xả, rang me… là cũng tuyệt lắm rồi.

Ốc xu rất tốc cho người bệnh xương khớp

3.2. Giá và quán tham khảo

Giá: 80.000 – 150.000 đồng/dĩa

Quán gà Ma Thiên Lãnh Thu Sang: Ma Thiên Lãnh, Thạnh Tân, Tây Ninh

Quán ăn Đồng Quê: Số 18 Hẻm số 15 Ba Mươi Tháng Tư, Phường 2, Tây Ninh

Quán ốc Nam Kỳ: 202 Hùng Vương, Khu phố 4, Hòa Thành, Tây Ninh

4. Thằn lằn núi Bà Đen 4.1. Giới thiệu

Nghe đến món này thì có lẽ mọi người hơi sợ đúng không? Nhưng đây còn được gọi là “đệ nhất ẩm thực” ở Tây Ninh bởi sự độc lạ cũng như dinh dưỡng mà nó mang lại. Thằn lằn sống xung quanh khu vực núi Bà Đen rất nhiều, ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt chúng rất chắc, giàu dinh dưỡng. Món này rất bổ dưỡng cho những ai gầy, kén ăn. Đặc biệt, ở Tây Ninh thì các món chế biến từ thằn lằn sẽ không thể thiếu trên bàn nhậu của những cánh mày râu. Tuy nhiên, hiện nay lượng thằn lằn ở Tây Ninh ít dần, vì vậy món này cũng ít phổ biến như trước và khá cao giá.

Món độc lạ chỉ có ở Tây Ninh

4.2. Giá và quán tham khảo

Giá: 120.000 – 150.000 đồng/dĩa

Quán ăn Phú Quý: 69 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tây Ninh

Quán ăn Đồng Quê: Số 18 Hẻm số 15 Ba Mươi Tháng Tư, Phường 2, Tây Ninh

Quán ăn Hồng Tiến: 349, Trần Hưng Đạo, Phường 3, Châu Thành, Tây Ninh

5. Món chay Tây Ninh 5.1. Giới thiệu

Đến với Hòa Thành, Tây Ninh thì mọi người nhớ thưởng thức các món chay ở đây nữa nha. Thực đơn món chay nơi này rất đa dạng, bắt mắt không thua gì món mặn. Các nguyên liệu, rau củ được chọn lựa kĩ càng, đảm bảo nguồn gốc và dinh dưỡng cho người dùng. Nổi bật là món cơm chay, món cơm đầy ấp rau củ xào như đậu que, hạt sen, nấm đông cô, bắp non… chấm với nước tương cay tạo nên hương vị khó quên. Do các món chay ở đây đa dạng từ nguyên liệu đến cách chế biến nên giá cũng khá cao so với giá trung bình của món chay, tuy nhiên thì “tiền nào của nấy” mọi người nha.

Món chay Tây NInh nổi tiếng đa dạng và ngon

5.2. Giá và quán tham khảo

Giá: 100.000 – 150.000 đồng/dĩa

Quán cơm chay Bồ Đề Tam: 172, Đường 30/4, Khu Phố 4, Phường 3, Thị Xã Tây Ninh, Phường 3, Tây Ninh

Quán chay Tri Ân: 158 Lạc Long Quân, Phường 4, Tây Ninh

Quán ẩm thực chay Long Hoa: 20 Đường số 13, Châu Văn Liêm, Hòa Thành, Hoà Thành, Tây Ninh

6. Các món bánh tráng

Nhắc đến Tây Ninh mà không nhắc bánh tráng là sai lắm nha. Tây Ninh đối với SWIO như là thiên đường bánh tráng ngon, chất lượng.

Đầu tiên phải kể đến bánh tráng phơi sương, là loại bánh tráng rất nổi tiếng và được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Ninh. Bánh tráng này được người dân lầm rất tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, tráng bánh, phơi dưới trời sương lúc 2h – 3h sáng. Bánh tránh làm ra tròn đều, mềm dẻo và mịn, xuất hiện trong rất nhiều món của mọi người. Đặc biệt, bánh tráng phơi sương Tây Ninh còn được xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Bánh tráng phơi sương nổi tiếng bao đời

Ngoài ra, Tây Ninh còn có nhiều món ăn chơi làm từ bánh tráng như bánh tráng me, bánh tráng dẻo cay, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn…

Bánh tráng dẻo cay

Đăng bởi: Lê Trần Quang Huy

Từ khoá: Ăn gì ở Tây Ninh?

Trung Tâm Tiếng Trung Hht – Bắc Ninh

Trung tâm tiếng Trung HHT

0

/ 5

(0 đánh giá)

Trung tâm tiếng Trung – Bắc Ninh

Địa chỉ:228 Đường Âu Cơ, P. Đáp Cầu, Bắc Ninh

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 08:00 đến 21:30

Trung tâm tiếng Trung HHT là một trong những Trung tâm tiếng Trung tại Bắc Ninh, có địa chỉ chính xác tại 228 Đường Âu Cơ, P. Đáp Cầu, Bắc Ninh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trung Tâm Tiếng Trung HHT Bắc Ninh – Facebook

Trung Tâm Tiếng Trung HHT Bắc Ninh, Bắc Ninh (thành phố). 1,838 likes · 10 talking about this · 123 were here. Đào tạo tiếng Trung Quốc sơ cấp, trung cấp, cao cấp theo các khóa ngắn hạn hoặc theo …

Ngoại ngữ Hà Ninh – Cơ sở Bắc Ninh – Facebook

Bắc Ninh (Cách KTX SEV 500m) … Ngoại ngữ Hà Ninh – Cơ sở Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Châm Cứu Tại Nhà – Buôn Ma Thuột – Facebook

Trung Tâm Tiếng Trung HHT Bắc Ninh. Business centre.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật: 08:00 đến 21:30

Thành phố Bắc Ninh, Huyện Tiên Du và Huyện Yên Phong là 3 quận huyện gần nhất đến với Trung tâm tiếng Trung HHT. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Bắc Ninh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Bắc Ninh 1.33 km 8 phút 8 phút

Huyện Gia Bình 18.68 km 45 phút 37 phút

Huyện Lương Tài 25.8 km 62 phút 52 phút

Huyện Quế Võ 13.47 km 32 phút 27 phút

Huyện Thuận Thành 17.59 km 42 phút 35 phút

Huyện Tiên Du 9.27 km 22 phút 24 phút

Thành Phố Từ Sơn 13.82 km 33 phút 28 phút

Huyện Yên Phong 11.26 km 27 phút 23 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trung tâm tiếng Trung HHT bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 228 Đường Âu Cơ, P. Đáp Cầu, Bắc Ninh

Trung tâm Ngoại ngữ Kevin

Khoảng cách: 3.2 km

3.8

(4)

Trung tâm tiếng Anh

Số 594 Nguyễn Trãi, Võ Cường, Bắc Ninh

Trung tâm ngoại ngữ và Kỹ năng ETC

Khoảng cách: 2.18 km

4

(2)

Trung tâm tiếng Anh

134 Ngọc Hân Công Chúa, chúng tôi Xá, Bắc Ninh

Trung tâm tiếng anh Newlife English

Khoảng cách: 0.67 km

5

(23)

Trung tâm tiếng Anh

21 Hồ Ngọc Lân, Kinh Bắc, Bắc Ninh

Trung tâm ngoại ngữ Full House

Khoảng cách: 7.45 km

5

(5)

Trung tâm tiếng Anh

Giang Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh

Trung tâm Ngoại ngữ Full House – Giang Liễu

Khoảng cách: 2.57 km

5

(1)

Trung tâm tiếng Anh

179 Nguyễn Văn Cừ, Võ Cường, Bắc Ninh

Trung tâm anh ngữ Columbia

Khoảng cách: 1.79 km

3

(1)

Trung tâm tiếng Anh

30 Trần Quốc Toản, chúng tôi Xá, Trần Quôc, Bắc Ninh

Hotline chính thức của Trung tâm tiếng Trung HHT tại Bắc Ninh là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm tiếng Trung HHT đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Mách Bạn Top 10 Trung Tâm Học Tiếng Trung Ở Bắc Ninh Tốt Nhất

Nhu cầu học tiếng trung ngày càng cao. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn top 10 trung tâm học tiếng trung ở Bắc Ninh Tốt Nhất qua …

Advertisement

Điểm Qua Top 6 Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội Chất Lượng Nhất

Bắc Ninh. … Điểm Ngay Top 10 Trung Tâm Dạy Học Kế Toán Thực Tế Tại Hà Nội.

Trung Tâm Tiếng Trung HHT Bắc Ninh (2023)

Tự Học Tiếng Trung. … Tiếng Trung cùng cô Tâm 51B Phan Bội Châu, quận Hải Châu, Da Nang.

Top 10 trung tâm dạy tiếng Trung ở Bắc Ninh tốt nhất – Top247 …

Trung tâm tiếng trung ở Bắc Ninh uy tín giúp học viên cải thiện hiệu quả khả năng sử dụng tiếng trung.

Trường Tiểu Học Cẩm Trung – Quảng Ninh

Trường Tiểu Học Cẩm Trung

4.6

/ 5

(8 đánh giá)

Trường tiểu học – Quảng Ninh

Địa chỉ:37 Bái Tử Long, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Điện thoại:0203 3863 852

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Giới thiệu về Trường Tiểu Học Cẩm Trung

Giới thiệu chi tiết

Trường Tiểu Học Cẩm Trung là một trong những Trường tiểu học tại Quảng Ninh, có địa chỉ chính xác tại 37 Bái Tử Long, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0203 3863 852. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Thông tin doanh nghiệp

5701212883 – Trường Tiểu Học Cẩm Trung – Thị Xã Cẩm Phả

Địa chỉ: 37 Bái Tử Long phường Cẩm Trung, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, Mã số thuế: 5701212883, Giáo dục tiểu học, Giám đốc:

Trường tiểu học Cẩm Trung – Thị xã Cẩm Phả

Trường tiểu học Cẩm Trung – Thị xã Cẩm Phả – Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh Mã số thuế: 5701212883. Điện thoại: 0333863852.

Mạng xã hội

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Tiểu học Cẩm Trung thành phố Cẩm Phả – QN

Trường Tiểu học Cẩm Trung được thành lập năm 1956, tại số 37 đường… … Tự hào hai tiếng Cẩm Trung! Ngày 12/11, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tổ chức hội

Cổng thông tin điện tử

Trang chủ – Trường tiểu học Cẩm Trung

Trường tiểu học Cẩm Trung. – Địa chỉ: Số 37 Đường Bái Tử Long, Phường Cẩm Trung, Thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. – Điện thoại: 0333.3863852.

Hướng dẫn đi đến địa điểm Trường Tiểu Học Cẩm Trung

Thời gian làm việc

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Khoảng cách đi trong Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả, Huyện Vân Đồn và Thành phố Hạ Long là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu Học Cẩm Trung. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Quảng Ninh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Ba Chẽ 34.4 km 83 phút 69 phút

Huyện Bình Liêu 61.58 km 148 phút 123 phút

Thành Phố Cẩm Phả 0.21 km 6 phút 5 phút

Huyện đảo Cô Tô 51.32 km 123 phút 103 phút

Huyện Đầm Hà 51.85 km 124 phút 104 phút

Thị Xã Đông Triều 69.94 km 168 phút 140 phút

Thành Phố Hạ Long 20.46 km 49 phút 41 phút

Huyện Hải Hà 64.79 km 155 phút 130 phút

Thành Phố Móng Cái 92.52 km 222 phút 185 phút

Thị Xã Quảng Yên 49.36 km 118 phút 99 phút

Huyện Tiên Yên 40.5 km 97 phút 81 phút

Thành Phố Uông Bí 52.82 km 127 phút 106 phút

Huyện Vân Đồn 16.76 km 40 phút 34 phút

Liên hệ

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu Học Cẩm Trung bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 37 Bái Tử Long, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 3863 852

Các trường khác trong khu vực

Trường tiểu học thái bình

Khoảng cách: 7.37 km

4.5

(4)

Trường tiểu học

581 Trần Quốc Tảng, Cẩm Thịnh, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu

Khoảng cách: 20.36 km

0

(0)

Trường tiểu học

Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Trường tiểu học Hà lầm

Khoảng cách: 17.86 km

3.2

(5)

Trường tiểu học

Hoàng Hoa Thám, Hà Lầm, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Trường Tiểu Học Việt Hưng

Khoảng cách: 30.64 km

3.5

(2)

Trường tiểu học

Đường Không Tên, Việt Hưng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Trường Tiểu Học Hữu Nghị

Khoảng cách: 19.85 km

3

(1)

Trường tiểu học

Khu 1, Phường Cao Thắng, Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Trường Tiểu Học Thị Trấn Quảng Hà

Khoảng cách: 70.22 km

0

(0)

Trường tiểu học

TT. Quảng Hà, Hải Hà, Quảng Ninh

Review Trường Tiểu Học Cẩm Trung có uy tín không?

Hotline chính thức của Trường Tiểu Học Cẩm Trung tại Quảng Ninh là 0203 3863 852. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Advertisement

Review từ các website

Trường Tiểu học Cẩm Trung

Trường Tiểu học Cẩm Trung: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp …

Trường Tiểu học Cẩm Trung: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023-2023.

Review Trường Tiểu Học Cẩm Trung

Trung Cấp An Ninh Có Tuyển Nữ Không? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Trung Cấp An Ninh

Các bạn nữ tham gia dự tuyển vào trung cấp an ninh cần đảm bảo những yếu tố sau:

Có hộ khẩu thường trú tại địa phương, nơi đăng ký ứng tuyển.

Là Đảng viên ĐCSVN hoặc Đoàn viên Đoàn TNCSHCM

Nữ cán bộ hoặc chiến sĩ công an có nhu cầu nâng cao trình độ và được cử đi dự tuyển bởi các đơn vị công an hoặc địa phương.

Nữ công an thực hiện nghĩa vụ và có thời gian công tác trong ngành từ 24 tháng trở lên có thể tham gia dự tuyển.

Trung cấp tiếng trung được học như thế nào? Cấp bậc, lớp, tài liệu, lộ trình, học cấp tốc tại nhà, đàm thoại

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp nghề Mai Linh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Về trình độ văn hoá: Học sinh THPT phải có học lực từ trung bình trở lên. Các môn thuộc khối thi xét tuyển phải đạt ít nhất từ 6,5 điểm trở lên

Về độ tuổi: Cán bộ Công an và chiến sĩ nghĩa vụ không được quá 30 tuổi. Đối tượng thí sinh không quá 20 tuổi. Riêng với nữ dân tộc thiểu số thì độ tuổi không vượt quá 22 tuổi.

Về sức khỏe: Yêu cầu chiều cao từ 1,58m đến 1,8m. Nếu bị cận thị hoặc viễn thị thì không được quá 3 điốp. Kiểm tra thị lực kính mắt phải đạt chuẩn 10/10. Không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính, thể trạng cân đối không có dị dạng, dị hình.

Ngoài các tiêu chí này, thí sinh phải đáp ứng thêm được tiêu chí về sức khỏe khác là:

Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 18.5 đến dưới 30.

Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Về phẩm chất đạo đức: Là học sinh trong những năm học Trung học phổ thông phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên, ngoài ra chưa kết hôn và sinh con đẻ cái.

Năm 2023 các trường trung cấp an ninh tuyển sinh với ba phương thức: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển kết hợp; tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

Phương thức 1

: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Phương thức 2

: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát.

Phương thức 3:

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Bộ Công an không giới hạn thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an. Tuy nhiên các em nên cân nhắc kỹ bởi năm nay tổng chỉ tiêu giảm một nửa so với năm ngoái (năm 2023) và chỉ tuyển 10% nữ. Năm 2023 có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp an ninh nhân dân. Trong đó, hệ cao đẳng có 200 chỉ tiêu và hệ trung cấp 326. 

Dự đoán điểm trúng tuyển vào các trường An ninh nhân dân năm nay sẽ rất cao vì chỉ tiêu giảm mạnh. Vì thế, các bạn thí sinh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Đặc biệt, phải có những điều chỉnh hợp lý khi biết điểm thi để đạt được nguyện vọng.

Phòng ngừa hoặc thực hiện các biện pháp nghiệm vụ để làm thất bại những âm mưu hay những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

Tiến hành quản lý các công tác xuất cảnh, nhập cảnh, bảo vệ bí mật nhà nước. Thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo vệ an ninh biên giới theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

An ninh tình báo: có thế thấy rằng lực lượng an ninh này cần phải đối mặt với các tình huống khó khăn, nguy hiểm nhưng trong suốt quá trình làm việc đều cần giữ bí mật. Để làm việc trong chuyên ngành này thì bạn cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe, gan dạ, dũng cảm, có bản lĩnh…

An ninh kinh tế: chống lại các kế hoạch, phá hoại âm mưu muốn đe dọa đến sự an bình của đất nước.

Advertisement

Tiến hành các nhiệm vụ khác của cấp trên theo đúng quy định của pháp luật.

Vào các trường Công an, các quy định đều khắt khe, nghiêm ngặt hơn. Nhất là những lúc có nhiều nhiệm vụ cấp bách, lúc đất nước gặp khó khăn. Thì lực lượng này sẽ là những lực lượng tuyến đầu ra quân. Nhất là trong thời gian gần đây dịch bệnh hoành hành. Các chiến sỹ công an phải gồng mình kiểm soát, canh giữ tại các chốt trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình. Có nhiều chiến sĩ đã nhiều tháng không được về nhà, phải ăn ngủ, sinh hoạt tại các chốt. Điều kiện sinh hoạt khó khăn đòi hỏi các chiến sỹ cảnh sát phải có sức khỏe tốt, bản lĩnh kiên cường. 

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp kinh tế kỹ thuật số 2

Top các trường trung cấp nghề tại quận Bình Thạnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Căn Cứ Trung Ương Cục Tây Ninh trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!