Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Bắc Sơn – Thái Nguyên Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Bắc Sơn – Thái Nguyên Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Bắc Sơn – Thái Nguyên Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Bắc Sơn là một ngôi trường công lập được quản lý bởi Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, có địa chỉ tại tại thị trấn Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái nguyên. Đây là một ngôi trường đã thành lập khá lâu và trải qua rất nhiều thăng trầm, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

Cổng trường cấp 3 Bắc Sơn

Ngày 07/11/1987, Trường THPT Bắc Sơn chính thức được thành lập, khi mới thành lập ngôi trường này được mang tên là trường PTTH kỹ thuật Phổ Yên. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ 2 lớp 10 với gần 100 em học sinh và 7 thầy cô giáo.

Đến năm 1992, ngôi trường này sát nhập 2 trường cấp II, đó là THCS Bắc Sơn và THCS Phúc Thuận thành trường cấp II-III. Lúc này nhà trường có tổng cộng 11 lớp, gồm 4 lớp cấp III và 7 lớp cấp II.

Tháng 8 năm 1999, trường THCS Phúc Thuận đã được tách ra và đến 8 năm 2002 trường THCS Bắc Sơn cũng được tách ra khỏi trường cấp 3 Bắc Sơn.

Khi này, trường chỉ còn lại cấp THPT và đã được chuyển đến địa điểm hiện nay và chính thức được đổi tên thành trường THPT Bắc Sơn.

Nhìn từ trên cao Trường THPT Bắc Sơn – Thái Nguyên

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Bắc Sơn – Thái Nguyên sẽ có sự thay đổi qua các năm. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi và chỉ tiêu năm học, để quyết định điểm chuẩn hàng năm. Điểm tuyển sinh của nhà trường những năm gần đây cụ thể như sau:

 • Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 25.5 điểm

 • Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 10.9 điểm

 • Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 13.9 điểm

 • Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 16.9 điểm

  Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, từ một nhà trường còn thiếu thốn về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhà giáo. Đến nay, nhà trường đã có 27 lớp học với hơn 1000 học sinh.

  Khuôn viên nhà trường

  Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Sở GD – ĐT tỉnh Thái Nguyên và các cấp, các ngành ngành, hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đảm bảo, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng.

  Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng các phòng học thực hành, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,… Để giúp các em học sinh đem những bài học trên lớp vào thực tế một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng các sân chơi như: bóng rổ, bóng đá, cầu lông… để các em học sinh có thể giải trí và rèn luyện sau những giờ học tập mệt mỏi.

  Trường THPT Bắc Sơn là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục được đánh giá tốt tại tỉnh Thái Nguyên. Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên với 100% đạt trình độ Đại học và trên đại học. Các thầy cô đều là những người có kinh nghiệm, rất yêu nghề, luôn yêu thương, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh.

  Advertisement

  Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 99 %, hàng năm tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh luôn đạt trên 55%.

  Các hoạt động chung của trường

  Có thể nói, ngôi trường này là nơi mà cha mẹ nên cho con em mình theo học, để có thể trở thành những người công dân tốt, có ích cho đất nước.

  Học phí của trường THPT Bắc Sơn – Thái Nguyên cũng là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi vì là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nên mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Đánh Giá Trường Thpt Bình Yên – Thái Nguyên Có Tốt Không?

  Bài đánh giá Trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên có tốt không sẽ đem đến cho các bạn những thông tin thiết thực nhất để hỗ trợ các bạn học sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp.

  Giai đoạn 3 năm cấp 3 sẽ quyết định đến cuộc sống đạo đức và nhân cách của các em học sinh. Chính vì thế, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt để học tập sẽ ảnh hưởng đến tương lai các em. Thấu hiểu những băn khoăn của học sinh và các bậc phụ huynh, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên có tốt không, để mọi người có thêm sự lựa chọn.

  1. Giới thiệu trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên 1.1. Lịch sử hình thành

  Năm 1987, Trường cấp 3 Bình Yên chính thức được thành lập, tọa lạc tại xã Bình Yên, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với những sự nỗ lực, đến nay nhà trường đã có được vị thế trong ngành giáo dục tỉnh nhà. 

  Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã thay đổi về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục, đạo tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có ích cho đất nước. Năm 2023, nhà trường vinh dự nhận bằng khen trường đạt chuẩn quốc gia. Với những tiềm năng hiện có, ngôi trường này hứa hẹn sẽ còn nhiều phát triển hơn nữa trong giáo dục cũng như rèn luyện đạo đức cho các học sinh.

  Khuôn viên trường rộng rãi

  1.2. Điểm đầu vào qua các năm

  Tiêu chí tiếp theo để đánh giá Trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên có tốt không, đó chính là điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm. Khi xem xét mức điểm tuyển sinh của các năm gần đây, các em học sinh có thể lựa chọn cho mình ngôi trường theo năng lực bản thân, để có xác xuất trúng tuyển vào trường cao nhất.

  Điểm tuyển sinh đầu vào của ngôi trường này những năm gần đây tương đối ổn định, không có sự chênh lệch lớn. Cụ thể như sau:

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2023 là 17.3 điểm

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2023 là 12.8 điểm

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2023 là 27 điểm

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023-2023 là 20.5 điểm

  1.3. Cơ sở vật chất

  Từ khi thành lập tới nay, với những nỗ lực huy động nguồn vốn và sự chú tâm đầu tư của nhà trường, ngôi trường này đã có những thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất. Bàn ghế của nhà trường khang trang, nhà trường còn lắp đặt các phòng thực hành máy tính, để phục vụ cho bộ môn tin học. Khuôn viên của nhà trường được bao quanh bởi cảnh núi rừng hùng vĩ, làm toát lên một vị thế riêng cho mình với các tòa nhà được dựng lên liền kề nhau. Mục tiêu chính của nhà trường là tạo cho các em học sinh một môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện, giúp các em học sinh tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

  Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập

  2. Đánh giá Trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên có tốt không?

  Trải qua hơn 30 năm phát triển, trường THPT Bình Yên đã phát huy tốt vai trò của mình trong trách nhiệm chèo lái con thuyền ước mơ, đưa các em học sinh tìm thấy cánh cửa hướng tới tương lai cho bản thân mình.

  Đội ngũ giáo viên của nhà trường có bề dày kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong giảng dạy, đã có rất nhiều em học sinh đạt được các thành tích cao trong học tập. Tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia và đạt được các danh hiệu xuất sắc. Đặc biệt, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đã có rất nhiều bạn đậu vào các ngôi trường đại học top đầu cả nước.

  Nhà trường không chỉ chú trọng việc học tập, mà còn dạy dỗ các em học sinh những kiến thức thực tế qua những đợt tình nguyện và các hoạt động ngoại khoá. Nhằm nâng cao đạo đức cho các em học sinh, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi tạo sự gắn kết, hỗ lẫn nhau và giúp phát triển thể lực cho các em.

  Advertisement

  Trường tổ chức hội trại 

  Mảng truyền thông cũng rất được nhà trường chú trọng. Nhà trường thông báo tất cả các hoạt động sắp triển khai trên trang facebook chính thức của trường, để các em học sinh có thể tiếp nhận một cách nhanh chóng. Tất cả những hình ảnh của nhà trường cũng sẽ được truyền bá một cách rộng rãi.

  3. Học phí Trường THPT Bình Yên – Thái Nguyên như thế nào?

  Trường THPT Bình Yên là một trường công lập, nên mức học phí cũng sẽ giống như các ngôi trường THPT khác trên địa bàn và do Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên quy định. 

  Để tạo cơ hội đến trường tối đa nhất cho các em học sinh trong khu vực, nhà trường còn có các chính sách thu học phí phù hợp với khả năng kinh tế chung của các hộ gia đình. 

  Đánh Giá Trường Thpt Cẩm Lý – Bắc Giang Có Tốt Không?

  Trường THPT Cẩm Lý – Bắc Giang

  1. Giới thiệu trường THPT Cẩm Lý – Bắc Giang 1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Cẩm Lý được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, trường đã trải qua rất nhiều biến động nhưng sau tất cả nhờ vào những cố gắng của thầy và trò trường THPT Cẩm Lý mà trường đã có thể phát triển như ngày hôm nay. Trường giờ đây đã khang trang hơn nên không còn phải chịu cảnh thiếu thốn về cả cơ sở vật chất lẫn giáo viên giảng dạy như trước nữa rồi.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Cẩm Lý Bắc Giang

  Năm

  Điểm NV1

  Điểm NV2

  2023

  21

  30

  2023

  19.95

  2023

  11.45

  14.5

  2023

  19.05

  26.25

  1.3. Cơ sở vật chất

  Sau nhiều năm hoạt động, cơ sở vật chất của trường THPT Cẩm Lý hiện nay đã hiện đại và khang trang hơn rất nhiều. 

  Ngoài các phòng học chính trường còn cho xây dựng các phòng học bộ môn để phục vụ cho việc thực hành cũng như thí nghiệm của các học sinh. Tất cả các lớp học đều được nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học nhằm mang đến cho các em những tiết học chất lượng nhất. Bên cạnh các phòng học, trường còn có một nhà đa năng để phục vụ cho các tiết học thể chất của học sinh. Đây cũng nơi thường xuyên được sử dụng để tổ chức các hoạt động của trường.

  Ngoài ra, trường còn có một khuôn viên rất rộng rãi và thoáng mát, rất thích hợp để tổ chức các hoạt động các hoạt động ngoài chơi.

  Sân trường của trường THPT cẩm Lý rất rộng và được trồng rất nhiều cây xanh

  Để có có thể tiện cho các bạn tự học sau các giờ học, trường đã cho xây dựng một thư viện rất rộng, bên trong thư viện có chứa rất nhiều sách để các bạn học sinh có thể tới học tập và tham khảo. Đặc biệt, để có thể tạo cho học sinh môi không gian học tốt nhất, nhà trường đã trang bị đầy đủ bàn, ghế, quạt, máy tính,… Đây là một không gian lý tưởng để các bạn học sinh tới học.

  2. Đánh giá trường THPT Cẩm Lý – Bắc Giang có tốt không?

  Trường THPT Cẩm Lý Bắc Giang là trường cấp 3 tốt nhất trong khoảng điểm, trường có đội ngũ giáo viên có trình độ giảng dạy cao. Tất cả những giáo viên của trường đều đạt chuẩn trở lên và trong đó có rất nhiều giáo viên đã xuất sắc đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. 

  Nhà trường sẽ dựa trên kinh nghiệm và trình độ của từng giáo viên để lựa chọn và phân công chuyên môn cho từng người. Điều đó sẽ giúp các giáo viên phát huy được hết những thế mạnh của mình. 

  Các giáo viên của trường đều là những người rất tâm huyết, bởi họ không chỉ đồng hành cùng các em trong các tiết học mà họ còn luôn bên cạnh các em học sinh sau những giờ học. Họ luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc của học sinh bất cứ lúc nào.

  Trường THPT Cẩm Lý cũng dành được rất nhiều những thành tích nổi bật trong các cuộc thi khi trường có nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. 

  Không những vậy tỷ lệ học sinh đủ điểm tốt nghiệp cũng rất cao. Trong đó có rất nhiều em đặt thành tích cao trong cuộc thi trung học phổ thông quốc gia và đỗ vào các trường đại học hàng đầu trong nước.

  Ngoài những giờ học trên lớp, trường còn tổ chức cho các em rất nhiều những hoạt động ngoài khóa hay các cuộc thi cho học sinh như: cuộc thi tìm hiểu về đảng, tìm hiểu về Bác Hồ hay các cuộc thi văn nghệ, các cuộc thi thể thao,… Các hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp các bạn học sinh vừa có thể vui chơi lại vừa có thể học tập. Nhà trường luôn mong muốn các em học sinh khi học tập ở đây sẽ được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

  Advertisement

  Trường THPT Cẩm Lý là một trong những trường cấp 3 được rất nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng và lựa chọn để làm nơi gửi gắm con em mình. Nên nếu bạn chưa biết chọn trường nào thì bạn có thể chọn trường Cẩm Lý. 

  Nhà trường đảm bảo sẽ cung cấp cho học sinh một môi trường học tập chỉn chu và lành mạnh nhất. Phụ huynh sẽ vô cùng hài lòng khi cho con em theo học tại trường.

  Trường THPT Cẩm Lý sau những năm đưa vào hoạt động

  3. Học phí trường THPT Cẩm Lý – Bắc Giang như thế nào?

  Đánh Giá Trường Thpt Hải Á – Bắc Ninh Có Tốt Không?

  Đánh giá Trường THPT Hải Á có tốt không là một bước nền quan trọng trong việc chọn trường của rất nhiều học sinh. Vậy sự thật về ngôi trường này là như thế nào.

  Ngày nay khi việc đặt nguyện vọng được điều chỉnh theo hướng mở đã giúp cho học sinh có thêm cơ hội được đặt chân vào ngôi trường mình mong muốn. Tuy nhiên làm sao để sắp xếp nguyện vọng cho hợp lý lại là một điều không hề dễ dàng. Ngoài việc xem xét năng lực bản thân thì chất lượng trường học còn là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc chọn trường. Hiểu được những khó khăn đó bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đánh giá trường THPT Hải Á có tốt không.

  1. Giới thiệu trường THPT Hải Á – Bắc Ninh

  Trường THPT Hải Á chắc không còn là một cái tên xa lạ với các thế hệ học sinh của Bắc Ninh. Một ngôi trường với lịch sử hình thành lâu đời, là cái lò tôi luyện của rất nhiều sinh viên xuất sắc.

  1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Hải Á- Bắc Ninh

  Ngay từ những ngày đầu thành lập, THPT Hải Á đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Được thành lập vào 31 tháng 05 năm 2007 với số lượng học sinh ít ỏi, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Nhưng vượt lên trên tất cả, Hải Á hôm nay trở thành một trường THPT có tiếng tại Bắc Ninh. 

  Trường THPT Hải Á hiện nay

  Ngày nay THPT Hải Á nằm tại thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh với khuôn viên vô cùng rộng lớn. 

  Vậy với chất lượng giáo dục hiện nay, điểm chuẩn thi vào 10 qua các năm liệu có thay đổi.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh vào 10 là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá trường THPT Hải Á có tốt không.

  Tùy vào số lượng học sinh đăng ký cũng như chỉ tiêu mà nhà trường đặt ra, điểm chuẩn đầu vào qua các năm lại có sự thay đổi. Xét trên mặt bằng chung, thì trường có điểm đầu vào tương đối ổn định và được đánh giá là phù hợp với phần đông số lượng học sinh.

  Chính vì thế những bạn đang còn phân vân, chưa biết điều chỉnh nguyện vọng ra sao thì THPT Hải Á là một nguyện vọng nên tham khảo.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Khi đánh giá trường THPT Hải Á có tốt không thì cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí được nhiều người hướng đến. Sau rất nhiều những khó khăn khi thành lập trường, Hải Á hiện nay là một trong những trường đạt chuẩn về cơ sở vật chất. Không những thế trường còn được khen tặng là trường học đạt chuẩn của tỉnh.

  Một tiết học tại trường của thầy và trò

  Trường bố trí các phòng học, khu hiệu bộ theo các tòa nhà riêng biệt nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy. Khu thể dục- thể thao, khu hoạt động ngoài trời cũng được xây dựng khang trang đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của học sinh toàn trường.

  Ngoài ra  thư viện sách, phòng máy vi tính cũng được trang bị đầy đủ với hàng trăm đầu sách khác nhau và dàn máy tính đầy đủ phục vụ tốt nhất cho việc học.

  Trường có đầy đủ căn- tin, khu để xe,.. dành cho học sinh, cán bộ nhà trường. Có thể nói, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện nhưng THPT Hải Á luôn không ngừng hoàn thiện để trở thành môi trường học tập lý tưởng cho học sinh toàn tỉnh.

  2. Đánh giá trường THPT Hải Á – Bắc Ninh có tốt hay không?

  Sau gần 15 thành lập và không ngừng phát triển Hải Á đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Chất lượng mũi nhọn tại trường với rất nhiều em đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học. Minh chứng là nhiều em học sinh của trường đã đâu vào cánh cổng đại học hàng đầu cả nước. 

  Tại các khối, nhà trường chú trọng bồi dưỡng, nâng cao giúp cho nhiều học sinh đạt được giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi do tỉnh, huyện tổ chức.

  Tổ chức hoạt động ngoại khóa tại trường

  Đoàn trường xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao và được trao tặng, khen thưởng là công đoàn trong sạch vững mạnh. 100% giáo viên, cán bộ nhà trường được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt có nhiều giáo viên đạt thành tích giáo viên giỏi toàn đoàn.

  Advertisement

  3. Học phí trường THPT Hải Á – Bắc Ninh như thế nào?

  Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề học phí của nhà trường. Thế nhưng mọi người không cần quá lo lắng bởi nhà trường áp dụng học phí theo chuẩn khung do Bộ GD&ĐT đề ra.

  Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

  Đánh Giá Trường Thpt Pác Khuông Tỉnh Lạng Sơn Có Tốt Không

  Để đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không chúng ta cần nắm rõ một số thông tin chi tiết về ngôi trường này:

  Tỉnh Lạng Sơn có nhiều xã phường thuộc diện nghèo khó, dân trí thấp. Trong đó phải kể đến khu vực huyện Bình Gia có nhiều cư dân sinh sống nhưng lại khá ít trường học. Một trong những ngôi trường có nhiều học sinh theo học hiện nay phải kể đến Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn.

  Ngôi trường này được thành lập từ năm 2006, trải qua hơn 15 năm hoạt động, đơn vị đã qua nhiều bước tiến mới trong công tác giáo dục, cơ sở vật chất.

  Do khu vực xung quanh đa phần là hộ nghèo lên có đến 90% học sinh thuộc diện nghèo khó. Ban đầu, trường đã phải hỗ trợ, vận động để học sinh có thể theo học được. Dần dần, ngôi trường này đã có số lượng học sinh lên đến hơn 500 người theo học.

  Do trường được mở ra với mục tiêu phục vụ nhu cầu học tập, theo học của học sinh nghèo trong vùng nên điểm tuyển sinh để đỗ vào trường và theo học khá thấp. Vì vậy, hầu hết học sinh có thể nộp hồ sơ để được trúng tuyển.

  Từ ban đầu khi mới thành lập trường chỉ có vài chục người theo học thì đến nay đã có đến hơn 500 học sinh. Có thể thấy công tác tuyển sinh của trường rất hiệu quả, khiến nhiều người quan tâm và mong muốn theo học.

  Từ những ngày đầu tiên, cơ sở vật chất của trường còn khá đơn sơ, thiếu thốn nhiều. Đến hiện nay, các đồ dùng học tập đã được cải thiện rất nhiều, đầy đủ hơn.

  Các đồ dùng cơ bản như bàn ghế, bảng phấn, điện sáng, quạt mát đã được trang bị đủ. Trường đang hướng tới các đồ dùng hiện đại như máy vi tính, tivi, máy chiếu…để hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn. 

  Chất lượng giáo dục tại trường được cải thiện qua các năm. Số lượng học sinh khá, giỏi tăng lên nhiều nên và ngày càng có nhiều học sinh theo học. Hàng năm, các kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng đã có nhiều học sinh đạt điểm để theo học.

  Bên cạnh đó, trường hiện có cơ sở vật chất đầy đủ nên có thể đem đến môi trường giáo dục tốt cho người học. Trường được sự quan tâm  của các ban ngành lãnh đạo, đầu tư cơ sở vật chất nên ngày càng khang trang, sạch đẹp.

   Mặc dù so với các trường tiêu chuẩn quốc gia trường chưa thật sự sánh ngang bằng so với nhu cầu của người dân là tương đối đầy đủ. Khu vực dân cư xung quanh còn nghèo nên thu nhập để trang trải học phí chưa được cao. Học sinh còn được nhận sự hỗ trợ về cơ sở vật chất là đồ dùng học tập, nơi ở để có thể duy trì việc học. 

  Như chúng ta đã biết, trường học đại đa số là học sinh thuộc hộ nghèo theo học. Theo đó, mức phí theo học cũng rất thấp nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. 

  Advertisement

  Trung bình, Mỗi học sinh sẽ phải đóng từ vài chục đến hơn 100 nghìn đồng cho mỗi tháng do được hỗ trợ từ chính sách thu học phí của nhà nước. Mức phí như trên đã tạo điều kiện cho nhiều hộ gia đình có thể cho con em mình theo học.

  Có thể thấy, trường hướng tới đào tạo, cải thiện trí thức cho thế hệ học sinh trong vùng. Mức học phí rất thấp nhằm hỗ trợ con em địa phương có điều kiện đến trường tốt hơn.

  Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không? Có thể thấy, đây là ngôi trường đáp ứng được nhu cầu về giáo dục của cư cư dân xung quanh. Theo học tại trường sẽ giúp học sinh được tiếp cận kiến thức tốt nhất.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ – Hưng Nguyên – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Thành phố Vinh) được thành lập vào năm 1988, là ngôi trường dân lập đầu tiên trong cả nước được thành lập. 

  Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn, được phụ huynh học sinh và nhân dân tín nhiệm và nhận được sự tin tưởng của Đảng bộ, sở GD&ĐT, chính quyền thành phố Vinh và của lãnh đạo các cấp các, ngành trong tỉnh.

  Trường THPT Nguyễn Trường Tộ – Hưng Nguyên trong một buổi chào cờ

  Năm học 2023 – 2023 là: 12.9 điểm.

  Năm học 2023 – 2023 là: 16.6 điểm.

  Trường THPT Nguyễn Trường Tộ luôn xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm nhất. Và để đáp ứng hoàn chỉnh những yêu cầu mới trong công tác giảng dạy, việc hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất để phục vụ công tác dạy học được nhà trường hết sức chú trọng.

  Trường có diện tích trên 12.000m2 với các dãy nhà cao tầng kiên cố, có đủ các phòng làm việc, phòng chuyên môn, phòng học với 3 phòng thực hành thí nghiệm: Vật lí, Hóa học, Sinh học trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng thực hành thí nghiệm, 01 phòng thư viện, 03 phòng máy vi tính với 80 máy. 

  Tất cả các phòng học đều được trang bị 100% máy chiếu và điều hòa đầy đủ phục vụ tốt nhất cho các hoạt động dạy và học của nhà trường. Cảnh quan môi trường rộng rãi, xanh, sạch, đẹp. Hàng năm, nhà trường luôn chú trọng trang bị thêm các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học.

  Để có thể đào tạo học sinh phát triển toàn diện, nhà trường đã đưa vào sử dụng khu liên hợp thể thao với sân bóng rổ, sân bóng đá nhân tạo và bể bơi. Đây là những hạng mục đầy tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường trong nhiều năm qua.

  Lớp học khang trang, hiện đại

  Sân thể dục rộng rãi

  Thiết bị thực hành đầy đủ

  Bể bơi nhà trường cực kỳ hiện đại

  Trải qua hơn 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã kiên trì, cố gắng vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, trở ngại. Từng bước xây dựng và phát triển nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng lên, thu được những thành tựu to lớn có ý nghĩa về nhiều mặt. 

  Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã có hơn 13.000 học sinh đậu tốt nghiệp THPT, hàng ngàn học sinh đậu vào đại học, cao đẳng, 05 học sinh giỏi cấp quốc gia, 595 học sinh giỏi cấp tỉnh. 

  Dưới mái trường THPT Nguyễn Trường Tộ, các thế hệ học sinh đã nối tiếp nhau thành công và đang ngày đêm cống hiến sức mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp. 

  Trường trong buổi lễ tuyên dương – khen thưởng học sinh giỏi

  Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Triển khai tập huấn nhiều chuyên môn giúp giáo viên tiếp cận đầy đủ các xu hướng, chủ trương của ngành như: tập huấn chuẩn nghề nghiệp giáo viên, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức kỹ năng, biên soạn đề kiểm tra, tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học,….. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đến việc đổi mới phương pháp dạy học. 

  Đến nay có 100% cán bộ, giáo viên đã áp dụng tiến bộ công nghệ thông tin vào quản lý  và dạy học, có hàng trăm các SKKN cấp trường và rất nhiều SKKN cấp tỉnh.

  Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên vững vàng với trên 95% giáo viên cơ hữu, trong đó 22 giáo viên có trình độ thạc sĩ, có 17 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 25 giáo viên giỏi cấp trường.

  Trường đã được tặng thưởng:

  Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

  Advertisement

  Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc và Bằng khen.

  Trường luôn giữ vững danh hiệu là Đơn vị Văn hóa của thành phố

  Nhiều năm liền các tổ chức đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc

  Tổ chức Công đoàn nhận được nhiều giấy khen của công đoàn ngành, bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. 

  TW đoàn tặng bằng khen, Giấy khen của Tỉnh đoàn và Thành đoàn vinh cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

   

  Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh

  Từ đây, chắc hẳn các phụ huynh học sinh cũng đã có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ-Hưng Nguyên có tốt không rồi.

  Mức học phí của trường THPT Nguyễn Trường Tộ – Hưng Nguyên sẽ có sự thay đổi theo hàng năm vì vậy nếu các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu cụ thể mức thì có thể vào website chính của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm chi tiết. 

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Bắc Sơn – Thái Nguyên Có Tốt Không? trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!