Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đắc Lua – Đồng Nai Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đắc Lua – Đồng Nai Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Đắc Lua – Đồng Nai Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu trường THPT Đắc Lua – Đồng Nai 

Trường THPT Đắc Lua huyện nằm ở ấp 5B, xã Đắc Lộ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Đây là một ngôi ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn huyện được rất nhiều học sinh theo học. 

Trường THPT Đắc Lua được thành lập vào ngày 3/9/2009. Đây là một trong những ngôi trường nhỏ tuổi nhất tại tỉnh Đồng Nai, nằm ở vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh. Mặc dù mới thành lập nhưng ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng của nhà trường. 

Tổng quát trường THPT năng lượng tỉnh Đồng Nai 

Tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Đắc Lua có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh trước khi đăng ký theo học tại ngôi trường này. Điểm chuẩn của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Điểm chuẩn hàng năm của trường sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào chỉ tiêu và số lượng học sinh đăng ký. Nhìn chung, mức điểm của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác, ạn có thể truy cập vào website của nhà trường tra cứu. 

Cơ sở vật chất trường THPT Đắc Lua – Đồng Nai

Khi mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của ban giám hiệu nhà trường phối hợp với các cấp, ban ngành trường, THPT Đắc Lụa ngày một phát triển hơn. Hiện nay cơ sở vật chất trường khá khang trang, rộng rãi đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh. Trường được xây dựng theo hình chữ U với các tòa nhà cao tầng, hiện đại. Các phòng học được rộng rãi với đầy đủ các thiết bị như bảng chống lóa, quạt mát, đèn điện,… Bên cạnh đó trường cũng đầu tư xây dựng các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học, Vật Lý,…với các trang thiết bị nghiên cứu là nơi để học sinh thực hành sau các giờ học lý thuyết trên lớp.

Ngoài ra trường cũng có khu văn phòng hiệu bộ và hội trường kết hợp với nhà thể thao vô cùng rộng rãi là nơi tổ chức các hoạt động của nhà trường.

Sân trường THPT Đắc Lua – Đồng Nai

Để đánh giá trường THPT Đắc Lua có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng và phương pháp giảng dạy của nhà trường. Trong những năm, qua trường luôn tích cực cải tiến, đổi mới công tác quản lý và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Trường cũng tổ chức, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, đào tạo ra hàng nghìn học sinh trong đó có các thế hệ học sinh đã đạt được các thành tựu, giữ chức vụ quan trọng, đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Đắc Lua đã nỗ lực không ngừng từ thế hệ này sang thế hệ khác, quyết tâm thừa kế và nối tiếp truyền thống vẻ vang, cố gắng gặt hái được các thành tích mới, góp phần xây dựng phát triển nhà trường. 

Advertisement

Học phí trường THPT Đắc Lua – Đồng Nai như thế nào?

Kết luận

Trong những năm tới thầy và trò trường THPT Đắc Lua cố gắng phấn đấu trở thành trường hàng đầu về quản lý và giáo dục. Đây chắc chắn là một môi trường học tập lý tưởng của nhiều học sinh trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Hy vọng những thông tin trên hữu ích, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Đắc Lua có tốt không. 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trãi – Đồng Nai Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi hiện nằm ở khu phố 9, phường Tân Biên, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.. Đây là một ngôi trường đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. 

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập vào ngày 30 tháng 8 năm 1983 theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. 

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Trãi để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không: 

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Trãi đối với nguyện vọng 1 là 30,25 điểm, nguyện vọng 2 là 31,5 điểm và nguyện vọng 3 là 32,5 điểm

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường đối với ba nguyện vọng lần lượt là 26,25, điểm 27,5 điểm và 28,5 điểm.

Năm học 2023 – 2023, điểm chuẩn của trường Nguyễn Trãi có chút thay đổi cụ thể đối với nguyện vọng 1 là 28,75 điểm, nguyện vọng 2 là 30,5 điểm và nguyện vọng 3 là 31, 5 điểm. 

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Trãi đối với nguyện vọng 1 là 28 điểm, nguyện vọng 2 là 30 điểm và nguyện vọng 3 là 33,25 điểm.

Năm học 2023 – 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường đối với nguyện vọng 1 là 30,25 điểm, nguyện vọng 2 là 34 điểm, nguyện vọng 3 là 37,5 điểm. 

Đây là một trong những cơ sở quan trọng ảnh để phụ huynh và học sinh đánh giá về chất lượng giáo dục của môi trường này trước khi đăng ký theo học. 

Một trong những tiêu chí tiếp theo để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không đó chính là cơ sở vật chất của nhà trường. Hiện nay trường nằm trên địa bàn phường Tân Biên, Thành phố Biên Hòa là nơi dân cư đông đúc, hệ thống giao thông địa phương tốt nằm gần quốc lộ 1 nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Hiện nay trường có tổng số là 31 phòng học, phòng làm việc và các phòng khác là 8 phòng. 31 phòng học này đều được trang bị đầy đủ màn hình tivi TCL đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó trường còn có 3 phòng vi tính ứng với 60 máy mới có kết nối mạng internet phục vụ cho nhu cầu học tập tập môn Tin Học của học sinh.

Ngoài ra trường cũng đầu tư cho khuôn viên bên ngoài. Khuôn viên viên trường rộng rãi thoáng mát có tên được lát gạch với hàng cây xanh bóng mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa của học sinh. 

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi được công nhận trong hệ thống giáo dục bậc THPT hệ công lập là một trong những ngôi trường có thương hiệu giáo dục quốc gia nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Lãnh đạo của nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh sinh không chỉ trong các phường của thành phố mà còn học sinh ở các huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai theo học. Với với hơn 40 năm hoạt động, Nhà trường đã tạo được chỗ đứng trong các trường THPT trên thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm của trường cao số học sinh đỗ vào các trường cao đẳng đại học ngày càng nhiều. 

Một số hoạt động của trường THPT Nguyễn Trãi – Đồng Nai

Cụ thể từ khi thành lập cho đến nay trường đã đạt được một số thành tích nhất định như: 

Trong năm học 2006 – 2007, trường THPT Nguyễn Trãi được nhà nước công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Trong năm 2001, một trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Advertisement

Trường vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc của Thủ Tướng Chính Phủ, năm 2003 ra được nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo tỉnh Đồng Nai, hội khuyến học Việt Nam.

Từ năm 2023 đến 2023 trường liên tiếp nằm trong top 200 trường THPT có chất lượng giáo dục cao toàn quốc.

Năm học 2023 – 2023 trường có 1230 học sinh với 31 Phòng học vừa được sửa chữa và cải tạo chuẩn bị cho năm học mới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023 – 2023 trường có 100% học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp.

Học phí trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Trãi có thể thay đổi và từ năm tùy theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết chính xác mức học phí Bạn có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp thông qua số điện thoại hay email để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Kết luận

​​​​​​​Đánh Giá Trường Thpt Vĩnh Cửu – Đồng Nai Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Vĩnh Cửu – Đồng Nai 

Trường THPT Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai được thành lập hơn 20 năm, là một ngôi trường có truyền thống hiếu học. Bên cạnh đó, đây là ngôi trường có cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao, đóng góp không nhỏ vào chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vĩnh Cửu có tốt không. Điểm tuyển sinh của trường được xét dựa trên kết quả thi do Bộ giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Đây là ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao, được rất nhiều học sinh quan tâm. Tuy nhiên, mỗi năm, điểm chuẩn của trường lại có nhiều thay đổi phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi và chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường. Bạn có thể truy cập vào trang web của nhà trường để tra cứu một cách chính xác nhất.

Cơ sở vật chất của trường THPT Vĩnh Cửu được đánh giá là khá khang trang, hiện đại. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, có đèn điện, ánh sáng, quạt mát,…phục vụ tốt cho nhu cầu học sinh. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Tin Học,…Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu, đảm bảo học sinh nghiên cứu, thực hành sau giờ học lý thuyết. Phòng Tin Học được trang bị đầy đủ máy tính có kết nối Internet, phục vụ tốt cho nhu cầu của học sinh.

Advertisement

Một số hoạt động trường THPT Vĩnh Cửu – Đồng Nai 

Để đánh giá trường THPT Vĩnh Cửu có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên Nhà trường. 100% giáo viên trường đều có trình độ Đại học trở lên. Đây đều là những giáo viên giỏi cấp tỉnh, được nhà trường tuyển chọn kỹ lưỡng. Nhờ có đội ngũ giáo viên tận tình, tâm huyết mà chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng một tăng theo. 

Tỷ lệ học sinh đỗ THPT của trường trong những năm gần đây luôn là 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại Học trong cả nước và cao. Bên cạnh vì chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa vào các ngày lễ kỷ niệm lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ nhằm nâng cao và phát triển toàn diện học sinh. Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp để tạo ra các buổi tham quan ngoại khóa giúp học sinh mở mang vốn hiểu biết kinh nghiệm thực tế.

Học phí trường THPT Vĩnh Cửu – Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vĩnh Cửu có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về môi trường này. Học phí của trường THPT Vĩnh Cửu có sự thay đổi theo từng năm, phụ thuộc vào quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai. Bạn có thể liên hệ hệ với nhà trường thông qua số Hotline hoặc email để được tư vấn hỗ trợ chính xác mức học phí.

Bên cạnh mức học phí cố định phải đóng hàng tháng, học sinh khi theo học tại ngôi trường này còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền quỹ khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên tất cả các mức học phí này đều được nhà trường và phụ huynh học bàn bạc trước khi đưa ra thống nhất. 

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Trường Chinh Lâm Đồng Có Tốt Không?

Trường THPT Trường Chinh nằm tại địa chỉ FWP9 + C43, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trường được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng với mục tiêu đào tạo phổ cập chương trình phổ thông trung học cho con em các xã khu vực huyện Di Linh.

Trường THPT Trường Chinh là nơi theo học của nhiều con em hộ dân huyện Di Linh

Trường THPT Trường Chinh là một trong 6 trường THPT công lập hiện có của huyện Di Linh. Nhà trường đã đào tạo nhiều khóa học sinh giỏi, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương.

Hàng năm Trường THPT Trường Chinh sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,…

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Trường Chinh quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

Nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương, sở Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh, Trường THPT Trường Chinh có được cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đầy đủ. Các em học sinh được học tại các phòng học hiện đại, sạch sẽ, đầy đủ thiết bị như: bảng viết chống lóa thiết kế mở tách thuận lợi, ti vi màn hình lớn hỗ trợ việc dạy và học,…

Các phòng học đều được trang bị màn hình tivi lớn

Phòng sinh hoạt rộng rãi được trường THPT Trường Chinh đầu tư xây dựng

Advertisement

Bên cạnh đó trong khuôn viên của Trường THPT Trường Chinh còn có hồ bơi riêng – cơ sở vật chất mà hiếm trường THPT nào tại tỉnh Lâm Đồng nói riêng và trên cả nước nói chung có được. Tại đây hàng năm nhà trường tổ chức dạy bơi cho khoảng 260 em học sinh.

Ngoài ra Trường THPT Trường Chinh còn có khu vực dạy và học thể dục, quốc phòng riêng rộng rãi. Nhà trường trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ học cho các em như: sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân bóng đá mini, bóng đá, bóng chuyền và lưới, bóng rổ, nhà mái che,… Điều này giúp các em học sinh có không gian hoạt động vui chơi thoải mái, cũng giúp việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện sức khỏe của nhà trường dễ dàng hơn.

Trường THPT Trường Chinh không chỉ có cơ sở vật chất tốt mà chất lượng giáo dục cũng được khẳng định trong huyện Di Linh nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Thầy và trò nhà trường các năm đã đạt được nhiều thành tích cao như:

Tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt 100% trong nhiều năm liền.

Số lượng và chất lượng các em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh và các giải thể dục thể thao tăng lên từng năm.

Công đoàn trường nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn xuất sắc.

Đoàn trường nhiều năm liền nhận được giấy khen từ Huyện đoàn nhờ các hoạt động sôi nổi và thành tích tốt.

Trường THPT Trường Chinh Lâm Đồng được đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhờ đội ngũ giáo viên giỏi, chất lượng, tâm huyết với nghề. Ngoài 05 cán bộ quản lý, tất cả giáo viên của Trường đạt trình độ chuẩn, nhiều giáo viên trên chuẩn, trong đó có 02 giáo viên đang theo học Thạc sĩ. Các thầy cô giáo luôn tâm huyết yêu nghề, đổi mới phương pháp dạy, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào việc quản lý và giảng dạy, tất cả hướng đến các em học sinh.

Chất lượng giảng dạy của Trường THPT không ngừng được cải thiện

Các bậc phụ huynh đang phân vân chưa biết nên cho con em mình theo học tại trường THPT nào thì Trường THPT Trường Chinh là một lựa chọn tốt, môi trường đào tạo chất lượng.

Học phí Trường THPT Trường Chinh tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Mới đây nhất vào tháng 9 năm 2002, hội Cựu học sinh trường đã trao 17 suất học bổng cùng hơn 1000 quyển vở cho các em học sinh Trường THPT Trường Chinh  có điều kiện khó khăn. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn với các em học sinh cũng như sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng hỗ trợ

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Du – Đồng Tháp Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du tỉnh Đồng Tháp 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập theo quyết định số 136/QĐ-UBND-TL ngày 11/8/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, trường ở tại Phường An Hòa, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đến năm học 2008 – 2009, trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên và đi vào hoạt động.

Ba năm học đầu tiên, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện, nhà trường phải mượn các phòng học của trường THCS Trần Thị Nhượng và trường THPT thành phố Sa Đéc để tổ chức các hoạt động giáo dục. 

Đến tháng 01 năm 2011, nhà trường tiếp nhận 20 phòng học mới và các thiết bị bên trong phòng học. Thực hiện di dời toàn bộ về cơ sở mới từ ngày 03 tháng 01 năm 2011.

Lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Du

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Du được xây dựng với quy mô rộng lớn, cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại:

Khuôn viên trường học rộng lớn, cây xanh thoáng mát

Các dãy phòng học riêng biệt theo các cấp, khu nhà hiệu bộ riêng

Lớp học sạch sẽ với sức chứa hơn 40 học sinh, có ti vi giảng dạy thông minh

Có khu nhà học thực hành đầy đủ các môn sinh học, vật lý, hoá học. Phòng thực hành tin học được trang bị hệ thống máy tính và máy chiếu mới

Phòng học thể chất, sân bóng rổ với đầy đủ các thiết bị thể thao

Nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn được thay mới nước rửa tay và giấy mềm

Canteen ngay trong khuôn viên trường luôn phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho các bạn học sinh

Có website chính thức luôn cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh của các trường đại học, thông báo nội quy, hoạt động tháng trong tháng

Phòng y tế luôn có cán bộ y tế túc trực

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Du

Có thể thấy nhà trường đã rất đầu tư về giáo dục với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh trong trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trong những trường có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp. Trường có mức điểm thi tuyển sinh đầu vào lần lượt theo thứ tự là NV1, NV2 như sau:

Năm học 2023: 17 – 22

Năm học 2023: 16 – 21

Mức điểm tuyển sinh của trường sẽ điều chỉnh theo độ khó của đề thi được ra trong năm. Ngoài ra trường cũng có các đề án ưu tiên với đối tượng là học sinh giỏi cấp huyện trở nên ở THCS.

2. Đánh giá THPT Nguyễn Du – Đồng Tháp có tốt không?

Với phương châm “ Xây dựng một cộng đồng những công dân hữu ích của xã hội, có truyền thống tốt đẹp và được trang bị tốt cho tương lai” trường THPT Nguyễn Du đang cố gắng đem lại nhiều giá trị cho xã hội với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, năng lực tốt, linh hoạt trong mọi công việc, xây dựng lòng nhân ái, yêu thương, có tinh thần tập thể cao. Môi trường học tập thân thiện, có trí thức. Đây là các phương châm được nhà trường đã và đang thực hiện để tạo nên một môi trường giáo lành mạnh, năng động, tích cực.

Là một trong những trường công lập có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp, đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, từ cấp bậc đại học trở lên. Có thể thấy chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý tại trường đều đạt tiêu chuẩn tốt theo đề án đánh giá năng lực cán bộ công nhân viên của tình Đồng Tháp, điều này sẽ giúp cho học sinh có những phương pháp học tập tốt và dễ tiếp thu nhất. 

Điển hình của việc này là trường luôn có số lượng học sinh khá, giỏi tăng theo từng năm, có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 100%, hơn 80% học sinh đều thi đỗ vào các trường đại học tốt.

Bên cạnh mục tiêu giáo dục về mặt lý thuyết, nhà trường cũng rất chú trọng giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm với các chương trình ngoại khoá được diễn ra thường niên như “Ngày hội đọc sách” “Giao lưu văn hoá dân tộc” “Ngày hội tiếng anh cấp trường”. Nhà trường cũng rất quan tâm đến vấn đề ngoại ngữ của học sinh nên các lớp bổ túc kỹ năng tiếng anh được mở ra và học sinh đều hưởng ứng nhiệt tình. 

Advertisement

Hoạt động ngoại khóa của trường

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Du – Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng là tiêu chí đánh giá mà các bậc phụ huynh quan tâm. Trường THPT Nguyễn Du thu học phí theo mức quy định đối với các trường công lập của nhà nước, thông tin học phí có thể thay đổi theo từng học kỳ và luôn được cập nhật trên website của trường.

Nhà trường cũng có các chế độ trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo và hộ nghèo cho học sinh. Các học sinh giỏi tại trường đều có cơ hội dành được học bổng khuyến học. 

Bài viết đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không, hy vọng các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua đây.

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Nguyễn Đình Chiểu – Đồng Tháp Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Bài viết đánh giá trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không này sẽ mang đến cho các em học sinh các thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường chuyên đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp, THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu có địa chỉ tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam, trường thuộc hệ thống các trường trung học phổ thông chuyên dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Trường được thành lập vào ngày 04 tháng 8 năm 2008 theo quyết định số 114/QĐ-UBND-TL của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và là trường chuyên đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Tiền thân của trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu là trường THPT dân lập Đồ Chiểu được thành lập vào năm 1991 dựa trên nhu cầu xã hội hóa giáo dục. Ban đầu cơ sở vật chất của trường này là 3 phòng của Sở GD-ĐT Đồng Tháp (khuôn viên trường Nam Tiểu học)

Đến năm học 1991-1992, trường chuyển về sử dụng cơ sở vật chất của Trường Bồ Đề cũ với tên gọi là THPT bán công Đồ Chiểu. Sau 2 năm học, trường chuyển về cơ sở vật chất sau Trường Tiểu học Kim Đồng.

Năm 2006-2007, theo Luật giáo dục, không còn hệ bán công mà phải chuyển sang loại hình trường tư thục nên ban giám hiệu nhà trường làm thủ tục thay đổi thành Trường THPT tư thục Đồ Chiểu.

Năm 2008-2009, cấp học THPT có nhiều thay đổi. Trường THPT tư thục Đồ Chiểu giải thể. Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp thành lập Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu và tiếp nhận cơ sở vật chất của Trường THPT tư thục Đồ Chiểu.

Đến tháng tháng 3/2011, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp phê duyệt đề án xây dựng và phát triển Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu. 

Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu 

1.2. Cơ sở vật chất

Là trường chuyên trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu được Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp ưu ái và có nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất. Trường có hệ thống 35 phòng học đạt chuẩn Quốc gia, các phòng đều được trang bị màn chiếu thông minh phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường. Các khối phòng bộ môn; khối hành chính, thư viện; ký túc xá cùng các công trình thể dục, thể thao, các công trình phụ trợ và tiện ích như thư viện trên 50 chỗ ngồi, hội trường đều được xây dựng mới, hiện đại. Ký túc xá gọn gàng ngăn nắp.

Khuôn viên của trường có diện tích lên tới 54.000m2, sức chứa rộng lớn đủ không gian cho các em học sinh vui chơi. 

Khu vực khuôn viên trường 

1.3. Điểm tuyển sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Kỳ thi tuyển sinh của trường được thực hiện theo đề án tuyển sinh chung của tỉnh Đồng Tháp, mỗi học sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với ba môn bắt buộc toán, văn, anh và một môn chuyên theo quy định của trường. 

Các môn chuyên của trường có điểm đầu vào như sau: 

Chuyên Toán: 37,500 điểm

Chuyên Vật lí: 35,250 điểm

Chuyên Hóa học: 39,250 điểm

Chuyên Sinh học: 33,500 điểm

Chuyên Ngữ văn: 36,250 điểm

Chuyên Tiếng Anh: 37,600 điểm

Chuyên Tin học: 25,000 điểm

Chuyên Tin học – Toán: 31,000 điểm

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu có tốt không

Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Đình Chiểu được công nhận là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2023. Hiện nay,  trường có 82 giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong cùng năm 2023, trường cũng vinh dự nhận được bằng  khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2023-2023.

Nhờ có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao nên các thế hệ học sinh của trường đều đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đến nay số lượng học sinh của trường đều trúng tuyển vào các trường đại học chất lượng, danh tiếng rất cao. Ngoài ra, các thế hệ học sinh đều gặt hái được nhiều giải thưởng lớn như hơn 60 giải thưởng cấp Quốc gia, hơn 800 học sinh đạt giải cấp tỉnh với các cuộc thi bổ ích như: Kỳ thi học sinh giỏi; Cuộc thi khoa học kỹ thuật (INTEL ISEF);  Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố Sa Đéc, cấp tỉnh; Các hội thi văn hóa, văn nghệ học đường; Ngoài ra đạt hơn 200 huy chương Olympic 30/44. 

Advertisement

bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng toàn diện cho học sinh về giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm với mong muốn các học sinh đều được trang bị đầy đủ tư trang trên con đường tương lai sau này. 

Hoạt động ngoại khóa tại trường 

3. Học phí trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Học phí của trường luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi đăng ký chọn trường cho con em mình. Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu có mức thu học phí theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Tháp về hệ thống trường chuyên, trường công lập trong địa bàn tỉnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Đắc Lua – Đồng Nai Có Tốt Không? trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!