Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Ninh. 1.1. Lịch sử hình thành

Bãi Cháy, Giếng Đáy, Hà Khẩu, Việt Hưng, Hùng Thắng, Tuần Châu là tên các địa danh thuộc thành phố biển xinh đẹp Hạ Long, Quảng Ninh. Đáp ứng nhu cầu mở rộng trường học của người dân trong khu vực, ngày 11/11/2004, UBND Tỉnh Quảng Ninh đã thông qua quyết định số 4101/QĐ-UBND thành lập Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Vị trí của trường được đặt tại một ngọn đồi bên cạnh trục đường quốc lộ 18 thuộc phường Hà Khẩu. Phải mất tới 2 năm, tới năm 2006 để trường hoàn thiện và bắt đầu tuyển sinh. Khi đó, nhà trường mới là một ngôi nhà 2 tầng với sân trường thiếu vắng bóng cây, bao quanh là đồi núi và đường đi còn nhiều khó khăn, nhất là khi trời gặp mưa gió.

Tới nay, ngôi trường đã gần 20 năm tuổi và đã trở thành một trong những ngôi trường khang trang, rộng lớn nhất thành phố Hạ Long. THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã và đang là một trường học uy tín đào tạo ra những thế hệ học sinh chất lượng mà các phụ huynh yên tâm gửi gắm.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Thuộc hệ dân lập, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển sinh dưới hình thức xét học bạ. Thủ tục để xét tuyển bao gồm sơ yếu lý lịch, học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS. Phụ huynh và học sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng quản lý đào tạo của nhà trường từ thứ 2 đến thứ 7 giờ hành chính trong thời gian tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ đăng ký trực tuyến qua trang web của nhà trường hoặc qua hotline 24/24.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không phần nào được phản ánh qua cơ sở vật chất của nhà trường. 

Là một trường dân lập lớn đứng top tỉnh, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm có diện tích 6,55 ha với 82 lớp học, đào tạo 4 cấp bậc mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT. Các lớp học của trường đều được trang bị đầy đủ máy chiếu thông minh, phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng với sức chứa khoảng 50 học sinh một lớp. 

Bên cạnh lớp học hiện đại, nhà trường chú trọng đầu tư các tiện ích khác như sân bóng rổ, hai sân bóng đá, nhà đa năng, bể bơi, phòng máy tính, căng tin rộng rãi để các em có thể ăn bán trú tại trường…

Hơn nữa, sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn học sinh và cả các cán bộ giáo viên tha hồ “check in” bởi nhà trường luôn tích cực trong việc trồng cây xanh. So với lúc mới thành lập, sân trường còn chưa một bóng cây thì giờ đây, sân trường tràn ngập hoa thơm và cây cối xanh mát. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Có lẽ điều rõ ràng nhất để đánh giá Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có tốt không là nhìn vào chất lượng giáo viên và học sinh của trường. 

Advertisement

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Và điều này thực sự được chứng minh bởi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có số lượng học sinh giỏi Tỉnh đứng trong top 10 của tỉnh Quảng Ninh và năm vừa rồi có 2 học sinh xuất sắc đạt giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Bên cạnh đó, các năm gần đây, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn ở mức 98% đến 99%.

Một điều nữa để khẳng định THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là một ngôi trường đáng để cho con em theo học đó là trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại quá để học sinh có thể thỏa sức vui chơi, sáng tạo sau giờ học. Nhà trường bắt “trend” giới trẻ rất nhanh và luôn tạo sự mới mẻ cho học sinh bằng cách tổ chức các buổi cắm trại, thi tài năng hay các lễ hội phương Tây như Halloween. 

Với những học sinh ở xa, nhà trường có xe đưa đón tại nhà vô cùng tiện ích.

3. Học phí của trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Tỉnh  Quảng Ninh như thế nào? 

Nội dung

Đơn vị

Mức thu

Tổng cộng

Học phí buổi 1

VNĐ/Tháng

700.000 – 900.000

 

2.500.000đ đến 4.000.000đ

Học phí buổi 2

VNĐ/Năm học

3.500.000 – 5.000.000

Học phí buổi chiều ngoài những buổi cố định

VNĐ/Tiết

10.000 – 20.000

Phí cứu hộ bơi (nếu có)

VNĐ/Tháng

100.000 – 200.000

Học tiếng Anh người nước ngoài (nếu có)

VNĐ/Tiết

20.000 – 40.000

Xe đưa đón (nếu có)

VNĐ/Tháng

500.000 – 800.000

Bên cạnh đó, nhà trường có rất nhiều chính sách ưu đãi và miễn giảm học phí với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có thành tích xuất sắc.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trãi – Đồng Nai Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi hiện nằm ở khu phố 9, phường Tân Biên, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.. Đây là một ngôi trường đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. 

Trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập vào ngày 30 tháng 8 năm 1983 theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. 

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Trãi để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không: 

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Trãi đối với nguyện vọng 1 là 30,25 điểm, nguyện vọng 2 là 31,5 điểm và nguyện vọng 3 là 32,5 điểm

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường đối với ba nguyện vọng lần lượt là 26,25, điểm 27,5 điểm và 28,5 điểm.

Năm học 2023 – 2023, điểm chuẩn của trường Nguyễn Trãi có chút thay đổi cụ thể đối với nguyện vọng 1 là 28,75 điểm, nguyện vọng 2 là 30,5 điểm và nguyện vọng 3 là 31, 5 điểm. 

Năm học 2023 – 2023 điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Trãi đối với nguyện vọng 1 là 28 điểm, nguyện vọng 2 là 30 điểm và nguyện vọng 3 là 33,25 điểm.

Năm học 2023 – 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường đối với nguyện vọng 1 là 30,25 điểm, nguyện vọng 2 là 34 điểm, nguyện vọng 3 là 37,5 điểm. 

Đây là một trong những cơ sở quan trọng ảnh để phụ huynh và học sinh đánh giá về chất lượng giáo dục của môi trường này trước khi đăng ký theo học. 

Một trong những tiêu chí tiếp theo để đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi có tốt không đó chính là cơ sở vật chất của nhà trường. Hiện nay trường nằm trên địa bàn phường Tân Biên, Thành phố Biên Hòa là nơi dân cư đông đúc, hệ thống giao thông địa phương tốt nằm gần quốc lộ 1 nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Hiện nay trường có tổng số là 31 phòng học, phòng làm việc và các phòng khác là 8 phòng. 31 phòng học này đều được trang bị đầy đủ màn hình tivi TCL đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Bên cạnh đó trường còn có 3 phòng vi tính ứng với 60 máy mới có kết nối mạng internet phục vụ cho nhu cầu học tập tập môn Tin Học của học sinh.

Ngoài ra trường cũng đầu tư cho khuôn viên bên ngoài. Khuôn viên viên trường rộng rãi thoáng mát có tên được lát gạch với hàng cây xanh bóng mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa của học sinh. 

Đánh giá trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Trãi được công nhận trong hệ thống giáo dục bậc THPT hệ công lập là một trong những ngôi trường có thương hiệu giáo dục quốc gia nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Lãnh đạo của nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh sinh không chỉ trong các phường của thành phố mà còn học sinh ở các huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai theo học. Với với hơn 40 năm hoạt động, Nhà trường đã tạo được chỗ đứng trong các trường THPT trên thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm của trường cao số học sinh đỗ vào các trường cao đẳng đại học ngày càng nhiều. 

Một số hoạt động của trường THPT Nguyễn Trãi – Đồng Nai

Cụ thể từ khi thành lập cho đến nay trường đã đạt được một số thành tích nhất định như: 

Trong năm học 2006 – 2007, trường THPT Nguyễn Trãi được nhà nước công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Trong năm 2001, một trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Advertisement

Trường vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc của Thủ Tướng Chính Phủ, năm 2003 ra được nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo tỉnh Đồng Nai, hội khuyến học Việt Nam.

Từ năm 2023 đến 2023 trường liên tiếp nằm trong top 200 trường THPT có chất lượng giáo dục cao toàn quốc.

Năm học 2023 – 2023 trường có 1230 học sinh với 31 Phòng học vừa được sửa chữa và cải tạo chuẩn bị cho năm học mới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023 – 2023 trường có 100% học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp.

Học phí trường THPT Nguyễn Trãi tỉnh Đồng Nai như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Trãi có thể thay đổi và từ năm tùy theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết chính xác mức học phí Bạn có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp thông qua số điện thoại hay email để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Diêu – Bình Định Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định có tốt không, chúng ta dựa vào các tiêu chí:

Trường THPT Nguyễn Diêu nằm tại xóm 1A, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Trường được thành lập ngày 01/6/2000, gồm hai cấp 2, 3 trên cơ sở phát triển từ Trường THCS Phước Sơn. Ðến năm 2004, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước ký Quyết định về việc tách và thành lập Trường THCS Phước Sơn trên cơ sở tách cấp II của Trường THPT Nguyễn Diêu. Trường THPT Nguyễn Diêu ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh các xã ở mạn Đông huyện Tuy Phước gồm: Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hiệp. 

Muốn đánh giá Trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định có tốt không? Điều đầu tiên nhận thấy đó là điểm thi đầu vào qua các năm. Mỗi năm trường chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn của trường sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, sự thay đổi không quá lớn nên các em học sinh cứ yên tâm ôn luyện để tham gia thi tuyển vào trường.

Trường THPT Nguyễn Diêu có diện tích 18.775m2, với 4 dãy phòng học

Trường THPT Nguyễn Diêu có diện tích 18.775m2, với 4 dãy phòng gồm 30 phòng học, 4 phòng bộ môn, 1 thư viện đạt chuẩn Quốc gia. Trường hiện có 1.613 học sinh và 82 cán bộ, giáo viên, trong đó có 14 thạc sĩ, 2 giáo viên đang học lớp cao học, 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 1 giáo viên có bằng lao động sáng tạo của Tổng LÐLÐ Việt Nam.

Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định được đánh giá là khang trang sạch đẹp với đầy đủ tiện nghi. Thiết kế thay đổi theo từng năm, cơ sở vật chất đảm bảo, nhà trường chú trọng đầu tư lắp đặt trang thiết bị hiện đại để phục vụ giảng dạy và học tập ở các phòng tiếng Anh, phòng thực hành Tin học, phòng thí nghiệm để mang đến không gian hoàn hảo nhất.

Khuôn viên trường có cây xanh, cảnh quan sân trường cũng được chú trọng phát triển để tạo ra hệ sinh thái lành mạnh, xanh cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định

Trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định là một trong những trường nằm trong vùng rốn lũ, thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, nhưng thầy trò trường THPT Nguyễn Diêu đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau nhiều nỗ lực vượt mọi khó khăn, tháng 12.2023, UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận trường THPT Nguyễn Diêu đạt chuẩn Quốc gia. Đến ngày 26/4/2023, Trường THPT Nguyễn Diêu long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2023. 

Trong năm học 2023-2023, trường có 1.613 học sinh và 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 14 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 2 GV đang học cao học, có 5 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 1 GV có bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Có 01 Học sinh của trường đạt giải 3 môn Lịch sử toàn quốc năm 2010, 01 đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT toàn quốc năm 2011 và 01 thủ khoa toàn tỉnh năm 2012.

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường THPT Nguyễn Diêu đã không ngừng phát triển đi lên nâng cao được uy tín của trường với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tay nghề cao, học sinh chăm ngoan luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập. Nhà trường đang không ngừng đổi mới hơn và phát triển để xứng đáng là môi trường học tập tin cậy, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho nước nhà.

Nhà trường cũng chú trọng từng bước trong công tác quản lý học sinh kết hợp giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Diêu – Bình Định

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Du – Đồng Tháp Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Du tỉnh Đồng Tháp 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập theo quyết định số 136/QĐ-UBND-TL ngày 11/8/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, trường ở tại Phường An Hòa, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đến năm học 2008 – 2009, trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên và đi vào hoạt động.

Ba năm học đầu tiên, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện, nhà trường phải mượn các phòng học của trường THCS Trần Thị Nhượng và trường THPT thành phố Sa Đéc để tổ chức các hoạt động giáo dục. 

Đến tháng 01 năm 2011, nhà trường tiếp nhận 20 phòng học mới và các thiết bị bên trong phòng học. Thực hiện di dời toàn bộ về cơ sở mới từ ngày 03 tháng 01 năm 2011.

Lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Du

1.2. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Du được xây dựng với quy mô rộng lớn, cơ sở vật chất vô cùng khang trang và hiện đại:

Khuôn viên trường học rộng lớn, cây xanh thoáng mát

Các dãy phòng học riêng biệt theo các cấp, khu nhà hiệu bộ riêng

Lớp học sạch sẽ với sức chứa hơn 40 học sinh, có ti vi giảng dạy thông minh

Có khu nhà học thực hành đầy đủ các môn sinh học, vật lý, hoá học. Phòng thực hành tin học được trang bị hệ thống máy tính và máy chiếu mới

Phòng học thể chất, sân bóng rổ với đầy đủ các thiết bị thể thao

Nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn được thay mới nước rửa tay và giấy mềm

Canteen ngay trong khuôn viên trường luôn phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho các bạn học sinh

Có website chính thức luôn cập nhật các thông tin mới nhất về tuyển sinh của các trường đại học, thông báo nội quy, hoạt động tháng trong tháng

Phòng y tế luôn có cán bộ y tế túc trực

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Du

Có thể thấy nhà trường đã rất đầu tư về giáo dục với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh trong trường.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một trong những trường có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp. Trường có mức điểm thi tuyển sinh đầu vào lần lượt theo thứ tự là NV1, NV2 như sau:

Năm học 2023: 17 – 22

Năm học 2023: 16 – 21

Mức điểm tuyển sinh của trường sẽ điều chỉnh theo độ khó của đề thi được ra trong năm. Ngoài ra trường cũng có các đề án ưu tiên với đối tượng là học sinh giỏi cấp huyện trở nên ở THCS.

2. Đánh giá THPT Nguyễn Du – Đồng Tháp có tốt không?

Với phương châm “ Xây dựng một cộng đồng những công dân hữu ích của xã hội, có truyền thống tốt đẹp và được trang bị tốt cho tương lai” trường THPT Nguyễn Du đang cố gắng đem lại nhiều giá trị cho xã hội với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, năng lực tốt, linh hoạt trong mọi công việc, xây dựng lòng nhân ái, yêu thương, có tinh thần tập thể cao. Môi trường học tập thân thiện, có trí thức. Đây là các phương châm được nhà trường đã và đang thực hiện để tạo nên một môi trường giáo lành mạnh, năng động, tích cực.

Là một trong những trường công lập có chất lượng giáo dục thuộc hàng top của tỉnh Đồng Tháp, đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, từ cấp bậc đại học trở lên. Có thể thấy chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý tại trường đều đạt tiêu chuẩn tốt theo đề án đánh giá năng lực cán bộ công nhân viên của tình Đồng Tháp, điều này sẽ giúp cho học sinh có những phương pháp học tập tốt và dễ tiếp thu nhất. 

Điển hình của việc này là trường luôn có số lượng học sinh khá, giỏi tăng theo từng năm, có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 100%, hơn 80% học sinh đều thi đỗ vào các trường đại học tốt.

Bên cạnh mục tiêu giáo dục về mặt lý thuyết, nhà trường cũng rất chú trọng giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm với các chương trình ngoại khoá được diễn ra thường niên như “Ngày hội đọc sách” “Giao lưu văn hoá dân tộc” “Ngày hội tiếng anh cấp trường”. Nhà trường cũng rất quan tâm đến vấn đề ngoại ngữ của học sinh nên các lớp bổ túc kỹ năng tiếng anh được mở ra và học sinh đều hưởng ứng nhiệt tình. 

Advertisement

Hoạt động ngoại khóa của trường

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Du – Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng là tiêu chí đánh giá mà các bậc phụ huynh quan tâm. Trường THPT Nguyễn Du thu học phí theo mức quy định đối với các trường công lập của nhà nước, thông tin học phí có thể thay đổi theo từng học kỳ và luôn được cập nhật trên website của trường.

Nhà trường cũng có các chế độ trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo và hộ nghèo cho học sinh. Các học sinh giỏi tại trường đều có cơ hội dành được học bổng khuyến học. 

Bài viết đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không, hy vọng các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua đây.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng Có Tốt Không?

Nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn trường THPT tại Hải Phòng ngày càng được cha mẹ quan tâm. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định nhiều đến thành công của học sinh sau này. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh tại Hải Phòng quan tâm đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng  có tốt không để cho con em mình theo học. Bài viết sau đây là những chia sẻ chi tiết giúp bạn đọc có thể đưa ra được nhận định chính xác nhất. 

Nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn trường THPT tại Hải Phòng ngày càng được cha mẹ quan tâm. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định nhiều đến thành công của học sinh sau này. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh tại Hải Phòng quan tâm đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng  có tốt không để cho con em mình theo học. Bài viết sau đây là những chia sẻ chi tiết giúp bạn đọc có thể đưa ra được nhận định chính xác nhất. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng  1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng tọa lạc tại xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Trường được thành lập từ năm 1978 và đã trải qua hơn 40 năm xây dựng phát triển cho đến ngày nay.

Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng  ngày càng phát triển hơn trong chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nhờ vậy, trường hiện nay đã trở thành một trong những điểm giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá cao cũng như nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý phụ huynh trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hình thức tuyển sinh đầu vào qua các năm của tuân thủ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Số điểm đầu vào được đánh giá ở mức trung bình, phù hợp với năng lực học tập của đại đa số học sinh trên địa bàn tỉnh. Để biết chính xác mức điểm đầu vào của trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng trong năm gần đây, mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website của trường.

Cơ sở vật chất đầy đủ

1.3. Cơ sở vật chất 

Được sự quan tâm của các ban ngành tỉnh và sở giáo dục, trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng  đã được đầu tư và xây sửa nhiều công trình, cơ sở vật chất tốt hơn trong những năm gần đây.

Thời điểm đầu thành lập, trường có cơ sở vật chất đơn sơ với hai dãy nhà cấp 4 cùng 17 thầy cô giáo. Cho đến nay, trường đã được mở rộng trên diện tích 25.000m2 với 3 dãy 3 tầng và 36 phòng học khang trang, sạch đẹp.

Ngoài ra, trường có một dãy nhà hai tầng dành cho khối phòng hành chính và khu nhà công vụ. Khuôn viên trường được đánh giá rộng rãi, xanh sạch đẹp phù hợp với điều lệ của trường THPT quy định. Đây là không gian nhà trường thường sử dụng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ, hoạt động văn nghệ, thể thao.

Trường có khuôn viên xanh sạch đẹp

2. Đánh giá Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng có tốt không?

Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng có tốt không là câu hỏi nhiều phụ huynh quan tâm. Trường hiện nay có số lượng giáo viên đông đảo đều đạt trình độ chuyên môn đạt chuẩn đến trên chuẩn. Ngoài ra, nhà trường còn không ngừng nỗ lực đào tạo năng lực chuyên môn, trau dồi đạo đức cho đội ngũ giáo viên tại trường giúp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường cũng được đánh giá cao. Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng luôn quan tâm đến những không gian học tập của học sinh để đảm bảo sự tiện nghi, an toàn nhất.

Trong những năm gần đây, trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng có tỷ lệ học sinh đạt học lực Khá, Giỏi tương đối cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt mức cao trên toàn tỉnh và số lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng có xu hướng tăng mạnh qua từng năm.

Có thể nói đây là tín hiệu đáng mừng giúp các phụ huynh an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại ngôi trường này. Nhìn chung, trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng có nhiều điểm mạnh về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất được đánh giá cao trên toàn tỉnh. Các thế hệ học sinh đã theo học tại trường cho đến nay không ít người trở thành nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau giúp ích cho việc phát triển kinh tế xã hội của nước nhà.

Trường thu hút lượng lớn học sinh theo học

3. Học phí Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng như thế nào?

Mức học phí của trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng cũng được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, học phí được áp dụng theo quy định chung của nhà nước đối với các trường học công lập. Học phí và các khoản phí phụ thu khác như bảo hiểm y tế, vệ sinh trường học, nước uống… sẽ dao động trong khoảng không quá cao ở hầu hết các gia đình hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Với các thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã đánh giá Trường Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng có tốt không. Hy vọng bạn có thể tìm được cho con em mình một ngôi trường phù hợp.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trung Trực – An Giang Có Tốt Không?

Chọn trường cho con luôn là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Do đó, bài Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không sẽ giúp cho phụ huynh nắm rõ thông tin.

Trước khi đưa ra đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không công tâm, chúng ta hãy tìm hiểu một số thông tin quan trọng về lịch sử, cơ sở vật chất và chất lượng tuyển sinh của trường. 

1965 – 1966 vẫn là trường Tiểu học Cộng đồng Việt Nam Tri Tôn, trường cấp II gồm hai khối lớp 6 và lớp 7 do thầy Trần Văn Chòi làm Hiệu trưởng. Năm 1986 – 1997 thầy Châu Tài làm Hiệu trưởng, từ năm 1989 – 1992 đổi tên Trường cấp 3 Tri Tôn thành Trường cấp 2 Tri Tôn. 

Sau đó, năm 1992 – 1995 Trường được đổi tên thành trường THPT Tri Tôn. Phải đến ngày 30/8/1995 trường mới được đổi tên thành trường trung học Nguyễn Trung Trực. Năm 1997-2005, thầy Phan Tuốt làm Hiệu trưởng. 

Ngày 28 tháng 12 năm 2000 đổi tên thành trường THPT Nguyễn Trung Trực. Từ ngày 1/8/2010 đến nay, ông Trần Quốc Em giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Dĩ nhiên để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không chúng ta phải xem điểm xét tuyển. Nhìn chúng, điểm số xét tuyển của trường không cao, tuy nhiên, trong những năm gần đây, điểm có xu hướng tăng lên, cao hơn nhiều trường trong tỉnh An Giang. Điểm chuẩn mới nhất 2023 của trường là:

Nguyện vọng 1: 11.

Nguyện vọng 2: 12.

Nhà trường vẫn luôn chú trọng đến cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Được được xây mới, khang trang và hiện đại.

Khu nhà trường có đầy đủ phòng đa năng, thư viện rộng lớn hơn hơn 1000 đầu sách tham khảo, phòng y tế học đường đầy đủ, khu hành chính tách biệt với các phòng học, nhà vệ sinh luôn được lau dọn sạch sẽ. 

Trang thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ như tivi, bàn ghế mới đẹp, quạt máy. Phòng có cửa sổ thoáng mát, giúp các em học tốt hơn. Khuôn viên rộng rãi phù hợp với nhu cầu sinh hoạt thể thao, giải trí sau mỗi giờ học.

Ngoài ra, trường cũng đã xây dựng thư viện điện tử và phần mềm học trực tuyến giúp học sinh học tập trong mùa dịch. Đến đây học sinh có thể ôn tập lại kiến thức của mình ngay tại nhà.

Sân trường Nguyễn Trung Trực

Với mục tiêu trở thành trường THPT hàng đầu của Tỉnh An Giang, Trường THPT Nguyễn Trung Trực không ngừng nỗ lực thay đổi và phát triển. Có bằng chứng cho thấy thành tích của trường đã được cải thiện trong những năm gần đây. 

Trong số đó, nhiều học sinh đã chủ động đăng ký tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt thành tích xuất sắc. Tỷ lệ tốt nghiệp đã tăng lên đến 90%, cũng như tỷ lệ học sinh vào các trường hàng đầu của quốc gia lên đến 80%. Đây là con số mà nhiều trường THPT khác vẫn đang không ngừng phấn đấu để đạt được.

Tất cả những điều này là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên chất lượng của trường. Nhiều trong số đó là thạc sĩ và tiến sĩ đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Không chỉ về học lực, về thể chất, nhiều học sinh đăng ký thi đấu thể thao và giành được những giải thưởng lớn. Nhà trường không chỉ chú trọng đến việc giảng dạy kiến ​​thức sách vở mà còn phát triển thể chất.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, tri ân giáo viên,…để các em được phát triển toàn diện nhất.

Advertisement

Hoạt động của trường THPT Nguyễn Trung Trực

Nhiều học sinh và phụ huynh phân vân về học phí khi nộp hồ sơ vào ngôi trường này, đây cũng là tiêu chuẩn được đánh giá. Trường THPT Nguyễn Trung Trực thu học phí của học sinh theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. 

Ngoài ra, để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn có quỷ để hỗ trợ, động viên các em đến trường. Còn một số khoản học phí khác như bảo hiểm, cơ sở hạ tầng,… cũng sẽ được công bố. Mọi thông tin về vấn đề học phí sẽ được trường thông báo trên website và fanpage chính thức của trường. Quý phụ huynh có thể truy cập để nắm rõ thông tin nhanh nhất.

Từ những đánh giá Trường THPT Nguyễn Trung Trực có tốt không trên, có thể thấy trường luôn tích cực trong việc giảng dạy, có nhiều phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là một ngôi trường có về dày lịch sử và vẫn luôn có nhiều đổi mới. Hy vọng bạn có thể tìm được trường trung học tốt nhất cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm Có Tốt Không? trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!