Xu Hướng 9/2023 # Gà Mía Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít # Top 14 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Gà Mía Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gà Mía Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều bạn thắc mắc gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà mía của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà mía theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà mía sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.

Gà mía đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà mía là giống gà cho năng suất trứng tốt nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà mía sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 70 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà mía có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà mía đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 70 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này khá thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là khá cao. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri cũng chỉ đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà mía cho sản lượng trứng khá cao, còn so với gà siêu trứng thì gà mía cho sản lượng trứng thấp.

Lưu ý

Nếu gà mía được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 60 – 70 trứng/năm. Nếu nuôi gà mía không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà mía thường chỉ đạt 50 trứng mỗi năm.

Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà mía. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà mía khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 60 – 70 quả/mái/năm.

Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà mía. Thời gian thành thục của gà mía vào khoảng 7 – 8 tháng và trọng lượng trứng trung bình từ 50 – 55 g/quả.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà mía là giống gà ta nuôi lấy trứng rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển mô hình nuôi gà ta lấy trứng thì bạn có thể cân nhắc chọn gà mía vì gà mía cho sản lượng trứng cao khoảng 70 quả/mái/năm và trọng lượng trứng khá to đạt 50 – 55 g/quả.

Gà Đông Tảo Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít

Nhiều bạn thắc mắc gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà Đông Tảo của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Đông Tảo theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Đông Tảo sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Đông Tảo là giống gà cho năng suất trứng không cao nhưng giá trị của trứng gà cao nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà Đông Tảo sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 50 – 60 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà Đông Tảo có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Đông Tảo đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 50 – 60 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này khá thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng ở mức trung bình, còn so với gà siêu trứng thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng thấp.

Lưu ý

Nếu gà Đông Tảo được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 50 – 60 trứng/năm. Nếu nuôi gà Đông Tảo không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Đông Tảo thường chỉ đạt 40 trứng mỗi năm.

Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Đông Tảo. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Đông Tảo khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 50 – 60 quả/mái/năm.

Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà Đông Tảo. Thời gian thành thục của gà Đông Tảo vào khoảng 165 ngày và trọng lượng trứng trung bình từ 48 – 55 g/quả.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Đông Tảo là giống gà ta phù hợp nuôi lấy thịt. Còn nếu nuôi lấy trứng thì vẫn được nhưng cần mất nhiều công chăm sóc. Mặc dù gà Đông Tảo đẻ không nhiều nhưng giá trị của trứng gà Đông Tảo khá cao nên chất lượng có thể bù lại số lượng.

1 Năm Có Bao Nhiêu Tuần? Năm 2023 Có Bao Nhiêu Tuần?

Một năm có bao nhiêu ngày chắc hẳn nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời ngay lập tức là 365. Tuy nhiên, với câu hỏi 1 năm có bao nhiêu tuần? Năm 2023 có bao nhiêu tuần thì không phải ai cũng trả lời được luôn.

I. Giải đáp 1 năm có bao nhiêu tuần?

1 năm có bao nhiêu tuần? Tuần là một trong những đơn vị tính toán thời gian. Tuy nhiên, tùy theo từng loại lịch âm hay dương mà số tuần một năm không giống nhau. Trường hợp tính theo lịch dương thì một tuần sẽ có 7 ngày và một tháng có 4 tuần. Nếu tính theo công thức này thì ta sẽ có 52 tuần lẻ 1 ngày năm không nhuận. Đối với năm nhuận thì sẽ có 52 tuần lẻ 2 ngày.

Đối với lịch âm (hay âm lịch) sẽ dựa vào chu kỳ tròn hay khuyết của mặt trăng. Lịch âm cũng là loại lịch được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á như: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Theo đó, 1 năm âm lịch thông thường sẽ có từ 353-355 ngày, trung bình là 354 ngày.

Trường hợp tính 1 năm có bao nhiêu tuần theo lịch âm thì ta sẽ lấy số ngày trong năm chia 7. Như vậy, nếu năm không nhuận có 50 tuần lẻ 4 ngày, năm nhuận sẽ có 54 tuần lẻ 6 ngày.

Như vậy, cứ hằng 1 năm bình thường sẽ có 52 tuần và lẻ 1 ngày, theo lịch vạn niên, năm 2023 này không phải là năm nhuận nên sẽ có 365 ngày, tương ứng với 52 tuần và dư 1 ngày.

II. Năm 2023 có bao nhiêu tuần?

Trường hợp xét theo lịch dương thì số tuần của năm 2023 sẽ tính bằng 365 chia 7 bằng 52 tuần lẻ 1 ngày. Trường hợp tính theo lịch âm thì năm Nhâm Dần 2023 có 7 tháng 30 ngày và 5 tháng 29 ngày. Điều này có nghĩa là năm 2023 theo âm lịch sẽ có 355 ngày và 50 tuần lẻ 5 ngày.

III. 1 tuần bắt đầu từ thứ mấy, kết thúc vào thứ mấy?

1 tuần bắt đầu từ thứ mấy, kết thúc vào thứ mấy có sự khác nhau giữa các quốc gia. Tuy nhiên thường sẽ được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Nhóm 1: 1 tuần sẽ bắt đầu tính từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật. Cách tính này thông thường áp dụng ở nhiều nước Đông Nam Á và các nước châu Âu.

Nhóm 2: 1 tuần tính từ Chủ Nhật và kết thúc vào thứ Bảy. Ở một số quốc gia như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Phi thường áp dụng cách này.

Nhóm 3: 1 tuần tính bắt đầu từ thứ Bảy và kết thúc vào thứ Sáu. Với cách tính này, rất nhiều nước tại khu vực Trung Đông hoặc một số quốc gia Châu Phi sử dụng.

Ở đất nước Việt Nam chúng ta, 1 tuần sẽ áp dụng bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào ngày Chủ Nhật. Bên cạnh đó, trong các doanh nghiệp, công ty còn xuất hiện thuật ngữ tuần làm việc. 

Theo đó, 1 tuần sẽ có 7 ngày bao gồm cả ngày làm việc và ngày nghỉ. Tuy nhiên, tuần làm việc có thể áp dụng từ ngày thứ Hai đến ngày thứ 6, thứ 7 hoặc Chủ Nhật tùy theo quy định của từng doanh nghiệp, công ty.

IV. Tuần đầu tiên của năm được tính như thế nào?

Tuần đầu tiên của năm được tính như thế nào? Giống như cách tính ngày bắt đầu và kết thúc của 1 tuần thì cũng sẽ có nhiều cách xác định tuần nào là tuần đầu tiên của năm. Cụ thể là hai cách như sau:

Cách 1: Tuần đầu tiên của năm là tuần có xuất hiện ngày 1/1 Dương lịch.

Cách 2: Tuần đầu tiên của năm là tuần có xuất hiện ngày 4/1 Dương lịch.

V. 1 năm có bao nhiêu quý?

Và 1 năm có bao nhiêu quý? Bên cạnh câu hỏi 1 năm có bao nhiêu tuần thì không ít người cần làm rõ 1 năm có bao nhiêu quý? 1 năm sẽ có 12 tháng, 1 quý sẽ tương ứng với 3 tháng nên 1 năm sẽ có 4 quý theo cách tính 12:3=4. Đó là:

Quý 1: Được tính từ tháng 1 đến hết tháng 3.

Quý 2: Tính từ tháng 4 đến hết tháng 6.

Quý 3: Trong năm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9.

Quý 4: Bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12.

VI. 1 năm có bao nhiêu giờ, phút, giây?

Vậy 1 năm có bao nhiêu giờ, phút, giây? Theo đó, chúng ta sẽ có cách tính để có kết quả về giờ, phút, giây trong một năm. Cụ thể như sau:

Với 1 năm không nhuận 1 ngày sẽ có 24 giờ nên 1 năm sẽ tương ứng với 365*24=8.760 giờ. Đối với năm nhuận thì số giờ sẽ là 8.784 giờ.

Ngoài ra, 1 giờ có 60 phút và 1 phút có 60 giây. Vì thế, ta sẽ có:

1 năm thường sẽ có 8760 giờ*60 = 525.600 phút = 31.536.000 giây.

1 năm nhuận sẽ có 8784 giờ x 60 phút = 527.040 phút = 31.622.400 giây.

Máy Ấp Trứng Cao Cấp Là Gì? Giá Thành Của Máy Bao Nhiêu

Máy ấp trứng hiện nay được bán trên thị trường thường không phân loại một cách cụ thể nhưng nếu để ý sẽ thấy có 2 loại là máy ấp trứng giá rẻ và máy ấp trứng cao cấp. Cả hai loại này đều có những điểm rất đặc trưng và quan trọng nhất và là sự khác biệt về giá thành. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là máy ấp trứng cao cấp và giá thành của máy là bao nhiêu.

Máy ấp trứng cao cấp là gì

Máy ấp trứng cao cấp không phải để chỉ riêng một thương hiệu hay một kiểu máy mà để chỉ một phân khúc giá thành của máy ấp. Ở phân khúc máy ấp trứng cao cấp thường mức giá sẽ khá cao với loại máy nhỏ nhất, rẻ nhất cũng có giá trên 1 triệu đồng. Nếu bạn muốn mua máy ấp trứng ở phân khúc này bạn nên cân nhắc trước về mặt giá thành vì giá máy khác cao, bù lại máy cũng có chất lượng tốt và tỉ lệ ấp nở cao.

Đặc điểm của máy ấp trứng cao cấp

Thương hiệu uy tín: những hãng máy cao cấp thường đều là những hãng có thương hiệu uy tín. Không nói tới các hãng máy ấp mới có mặt trên thị trường mà chỉ nói đến những hãng máy ấp đã có cách đây khoảng 2 3 năm trở về trước bán máy ấp ở phân khúc cao cấp đều là các thương hiệu rất uy tín hiện nay.

Giá thành cao: đặc trưng của loại máy ấp ở phân khúc này là giá thành cao. Nếu so sánh với các loại máy ấp giá rẻ thì máy ấp cao cấp có giá thành thường cao gấp vài lần (2 – 5 lần). Nếu các bạn hỏi tại sao mức giá lại chênh lệch như vậy thì có nhiều yếu tố từ chất liệu cấu tạo nên máy, mạch điều khiển, cảm biến, quạt, … hàng cao cấp thì chất lượng linh kiện tốt hơn, bền hơn và cũng chuẩn hơn.

Chất lượng tốt, tuổi thọ cao: với linh kiện chất lượng thì rõ ràng độ bền cũng như chất lượng của máy ấp cũng sẽ tốt. Do đó, nói ở một khía cạnh nào đó thì các hãng máy ấp cao cấp đều có chất lượng hơn hẳn so với dòng máy giá rẻ.

Tỉ lệ ấp nở tốt: với chất lượng linh kiện tốt, rõ ràng tỉ lệ ấp nở của trứng cũng như độ ổn định của máy ấp sẽ tốt. Đây cũng là lý do mà hầu hết các dòng máy ấp cao cấp đều được đánh giá tốt về chất lượng.

Chế độ bảo hành hậu mãi tốt: với giá thành khá cao thì chế độ hậu mãi bảo hành của máy cao cấp cũng được người dùng đánh giá cao.

Giá thành của máy bao nhiêu

Như vừa nói ở trên, giá thành của máy ấp trứng cao cấp thường trên 1 triệu đồng với loại máy ấp nhỏ nhất, rẻ nhất trong phân khúc. Còn nếu nói giá đắt nhất thì tương đối khó để đánh giá nên các bạn tìm hiểu thêm. Bảng dưới là giá máy ấp trứng Mactech thuộc phân khúc máy ấp cao cấp các bạn có thể tham khảo giá để biết cụ thể hơn.

Loại máy

Giá thành (VNĐ)

Máy ấp 50 trứng

1.750.000

Máy ấp 100 trứng

2.200.000

Máy ấp 200 trứng

2.800.000

Máy ấp 600 trứng

7.500.000

Máy ấp 1000 trứng

9.500.000

Máy ấp 2000 trứng

17.000.000

Máy ấp 3000 trứng

24.000.000

Máy ấp 5000 trứng

35.000.000

Có nên mua máy ấp trứng cao cấp không

Với các đặc điểm và giá thành của máy ấp trứng cao cấp vừa kể trên thì có thể thấy rằng các máy ấp cao cấp tất nhiên là rất đáng mua do có chất lượng tốt, độ bền cao và quan trọng là tỉ lệ ấp nở cũng tốt. Ngược lại, với giá thành cao thì không phải hộ chăn nuôi nào cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn để mua máy ấp. Do đó, nếu bạn đang phân vân khi chọn mua máy ấp trứng loại này thì chỉ cần cân nhắc chủ yếu về giá máy là được. Nếu bạn thấy giá máy phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn thì nên mua. Còn nếu bạn thấy giá này không phù hợp với điều kiện kinh tế thì nên xem xét các loại máy ấp giá rẻ sẽ phù hợp hơn.

Mơ Thấy Gà Con Mới Nở ❤️️ Trứng Gà Nở Thành Con

Mơ Thấy Gà Con Mới Nở, Trứng Gà Nở Thành Con ❤️️ Giải Mã ✅ Thông Điệp Và Những Con Số Ứng Nghiệm Sẽ Giúp Bạn Thử Được Vận May Của Mình

Nằm Chiêm Bao Thấy Gà Con Điềm Gì sẽ giúp các bạn có thể hiểu được ý nghĩa giấc mơ, chủ động với tương lai của mình hay tận dụng các cơ hội may mắn của mình để đổi đời.

Đã bao giờ trong giấc mơ bạn chiêm bao thấy gà con chưa? Hình ảnh những chú gà con xinh xắn, đáng yêu và bạn đặt ra vô vàn câu hỏi cho giấc mơ đó để thỏa mãn tính tò mò của mình.

Gà con là loài động vật khá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam bởi chúng được nằm trong bộ tử vi 12 con Giáp hiện nay. Theo các tài liệu nghiên cứu giải mã giấc mơ, chiêm bao thấy gà con đa số luôn mang những điềm báo tốt lành, may mắn cho người mơ.

Nhưng giấc mơ là hên xui, không phải lúc nào nằm mộng thấy gà con cũng là điềm báo tốt mà nó còn phụ thuộc vào diễn biến trong từng giấc mơ và khả năng ghi nhớ chi tiết của người mơ bởi đôi khi một chi tiết nhỏ cũng quyết định cả giấc mơ.

Nếu bạn chiêm bao thấy gà con nhà mình, đó là điềm báo tốt tương lai bạn sẽ là mọi người được yêu thương, che chở và có cuộc sống hạnh phúc.

Giấc mơ này thể hiện bạn là người có lối tư duy đơn giản, thông thường những chuyện khó khăn bạn sẽ không làm phức tạp hóa nó lên mà giải quyết rất nhanh gọn. Với những người xung quanh bạn khá trẻ con nhưng lại nhí nhảnh và đáng yêu.

Bật Mí 🌿 Mơ Thấy Con Dơi 🌻Báo Hiệu Điềm Gì, Đánh Con Gì

Giải Mã Giấc Mộng Thấy Gà Con là giấc mơ mang đến những ý nghĩa đặc biệt mà có lẽ bạn chưa biết.

Ngoài ra, nếu bạn chiêm bao thấy gà mẹ ấp gà con, trên thực tế đây là hành động thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ đối với những đứa con thơ dại của mình.

Do vậy nếu bạn là nữ mà gặp giấc mơ này , bạn không cần lo lắng giấc mơ này chỉ thể hiện tình cảm của bạn với những đứa con của mình mà thôi. Còn nếu như bạn là nam, giấc mơ này là điềm báo tốt về những thành công, tài lộc trong thời gian sắp tới bạn sẽ được đón nhận đấy.

Chiêm bao thấy gà con đi lạc: trong giấc mơ nếu bạn thấy một chú gà con mang bộ lông vàng óng mượt đi lạc thì giấc mơ này đem đến cho bạn một điềm báo không may mắn, có thể bạn sắp mất một món tiền nho nhỏ. Vậy nên bạn cần cẩn thận hơn đối với tài chính của mình.

Giấc mơ này cũng cho thấy rằng trong công việc của bạn không mấy tốt, vậy nên bạn cũng cần cẩn thận hơn đối với công việc của chính mình. Cũng do vậy bạn cũng không nhận được vấn đề tốt về tài chính.

Tham Khảo 🌿 Mơ Thấy Con Công🌻Giải Mã Giấc Mơ Chim Công

Tịch Số Đề Con Gà là một vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người khi bắt gặp giấc mơ này

Theo kinh nghiệm của các bậc cao nhân và các cao thủ trong lô đề, xổ số, mỗi giấc mơ đến với chúng ta đều ẩn chứa những con số may mắn có khả năng mang lại giải thưởng cao cho người chơi. Do vậy, dân chơi lô đề thường rất quan tâm đến giải mã giấc mơ tương ứng với những con số này.

Chiêm bao thấy gà con, cơ hội cao trúng giải thưởng lớn khi đánh cặp số: 07-08.

Chiêm bao thấy mình ăn thịt gà con, cân nhắc để đánh cặp lô đề số: 36-28.

Chiêm bao thấy mình thịt gà con, khả năng trúng giải thưởng lớn khi đánh cặp số: 28-36.

Chiêm bao thấy gà mẹ ấp gà con , cơ hội cao trúng giải thưởng lớn khi đánh cặp số: 30-90.

Chia Sẻ 🌿 Mơ Thấy Con Bò🌻Điềm Chiêm Bao Gì

Nằm Chiêm Bao Thấy Bắt Được Gà Con

Vấn đề của người mơ được giấc mơ này thể hiện chính là việc người mơ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những trào lưu hay những hiện tượng nổi trội trên mạng xã hội.

Điều đó khiến những người thân xung quanh cảm thấy phiền phức và chính bạn cũng có những suy nghĩ chủ quan khi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc để biết rằng điều mình đang làm có hay không nên dừng lại.

Chiêm bao thấy bắt được gà con: 21 – 56

Chiêm bao thấy gà con bị rơi xuống nước

Giấc mơ này mang một ý nghĩa không tốt cho lắm, nó báo hiệu trong công việc hoặc kinh doanh buôn bán của bạn có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp vấp phải những trắc trở, đường tài lộc thường bị thất thoát do gặp phải những chuyện không đâu.

Chiêm bao thấy gà con bị rơi xuống nước đánh số: 57

Khám Phá 🌿 Mơ Thấy Cá Sấu Đánh Con Gì🌻Xem Sổ Mơ Lô Đề

Chiêm Bao Thấy Gà Con Là Số Mấy với lời giải mã đến từ các chuyên gia giải mộng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những dự báo chuẩn xác nhất.

Chiêm bao thấy nhiều gà con

Khi ngủ, giấc mơ sẽ đến với chúng ta từ những điều bình dị xuất phát từ cuộc sống hàng ngày và mang những điềm báo nhất định.

– Chiêm bao thấy rất nhiều gà con thì cuộc sống sẽ suôn sẻ, thuận lợi do tài lộc đến rất nhiều. Trong trường hợp này, con số may mắn là 27, 28.

–Chiêm bao thấy gà con đi lạc đánh số: 08-07

–Chiêm bao thấy đàn gà con đi qua mình đánh số: 27-28

–Ngủ mộng thấy đàn gà con bị diều hâu bắt đánh số: 36-28

–Ngủ mộng thấy gà con nhà mình đánh số: 77

Tìm Hiểu 🌿 Mơ Thấy Rết🌻Giải Mã Chiêm Bao Thấy Rết

Đã bao giờ trong giấc mơ bạn thấy một đàn gà con xung quanh mình chưa, đó là những chú gà có bộ lông tơ vàng rực rỡ thật dễ thương và đáng yêu.

Nếu bạn gặp giấc mơ này đó là điềm báo may mắn, tài lộc dồi dào phát triển theo chiều hướng tích cực đấy. Trong công việc nếu có cơ hội thử thách bản thân hãy nhanh tay nắm bắt để chứng tỏ năng lực của bản thân bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài ra giấc mơ này còn thể hiện tính cách cởi mở, hòa đồng của chính bạn. “ hãy cứ sống thật tốt trời xanh ắt tự an bài “ trong tương lai bạn sẽ gặp nhiều may mắn và có cuộc sống hạnh phúc ngập tràn yêu thương.

Nếu bạn mộng thấy đàn gà con, khả năng cao kết quả xổ số trúng đậm khi đánh cặp: 27-28.

Xem Thêm 🌿 Con Rồng Số Mấy🌻Mơ Thấy Rồng Đánh Con Gì

Chiêm Bao Thấy Trứng Gà Nở Thành Con sẽ là trải nghiệm giúp bạn mở mang tầm mắt và tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

– Khi bạn mơ thấy trứng gà nở thì cuộc đời của bạn sắp có những thay đổi lớn, có thể theo đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị tinh thần thì tốt hơn.

– Mơ thấy trứng gà nở là điềm báo về sự sinh sôi, nảy nở

Mơ Thấy Trứng Gà Nở Thành Con Số Mấy với lời giải mã đến từ các chuyên gia giải mộng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những dự báo chuẩn xác nhất.

Trong trường hợp mộng thấy trứng gà nở thành con, con số may mắn là 71, 91.

Tham Khảo 🌿 Mơ Thấy Rồng Bay 🌻Luận Số Đề Chính Xác

Chiêm bao thấy gà con mới nở

Nếu trong giấc mơ bạn vô tình thấy gà con mới nở, đó chính là dấu hiệu bạn và gia đình mình sắp chào đón nhiều vận may. Nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng chính sức lao động của chính mình. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy cố gắng nỗ lực không ngừng, thành công ắt sẽ đến với bạn thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn mơ thấy chú gà con mới nở nhưng sức khỏe đang yếu chứng tỏ đang có khá nhiều người quan tâm đến bạn. Đừng cảm thấy đó là sự phiền phức khi mọi người dành thời gian quan tâm mình bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy.

Chiêm bao thấy gà con mới nở và gà mẹ

Ngủ chiêm bao thấy đàn gà con mới nở đánh số: 01 – 20

Ngủ chiêm bao thấy đàn gà con và gà mẹ: 22

Bật Mí🌿 Mơ Thấy Rồng Xanh🌻Điềm Báo Gì, Đánh Số Mấy

Chiêm Bao Thấy Gà Con Nở Đánh Số Mấy Giấc mơ này là chiêm bao ẩn chứa nhiều bí ẩn bạn không nên bỏ qua.

Mơ thấy gà nở

Những giấc mơ này luôn mang điềm báo báo trước cho bạn có thể trong cuộc sống hoặc công việc của bạn sắp tới sẽ có một sự thay đổi lớn. Đó có thể là bạn được thăng chức hoặc bị đuổi việc cũng có thể nếu bạn đang cô đơn bạn sẽ tìm được một nửa kia của mình hoặc gia đình bạn tan vỡ.

Điều quan trọng bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với tất cả những trường hợp tốt và xấu có thể xảy ra trong thời gian sắp tới.

Nếu chúng ta nằm mơ thấy trứng gà nở thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy chọn ngay con số 83, 56 hoặc 92.

Đọc Thêm 🌿 Mơ Thấy Rồng Đen🌻Giải Mã Chiêm Bao Đánh Con Gì

Mơ Thấy Gà Con Chết Đánh Con Gì đánh đề con nào dễ trúng nhất? Bật mí cho bạn những con số đẹp nhất

Chiêm bao thấy gà con bị chết

Giấc mơ này có thể được xem là tồi tệ bởi cái chết bao giờ cũng gắn liền với sự đau khổ, mất mát. Nếu bạn mộng thấy gà con bị chết đó là điềm báo cho thấy bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bế tắc và đang dần đánh mất chính mình.

Có thể bạn đã và đang đi vào con đường sai trái và cảm thấy tội lỗi. Bạn nên nhớ ông cha ta có câu “đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại” nếu bạn thấy sai lầm có thể sửa sai trước khi quá muộn.

Ngoài ra, giấc mơ này còn là lời cảnh báo đối với bạn hãy thận trọng với tất cả những mối quan hệ xung quanh mình. Có thể bạn đang bị một người nào đó lên kế hoạch hãm hại và họ có thể hành động bất cứ lúc nào.

Nằm mộng thấy gà con chết: 428

Xem Thêm 🌿 Nằm Mơ Thấy Rồng Vàng🌻Là Điềm Gì

Chiêm Bao Thấy Gà Con Vịt Con sẽ là trải nghiệm giúp bạn mở mang tầm mắt và tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Mơ thấy đàn vịt con là điềm báo bạn sẽ gặp được may mắn trong chuyện tình cảm. Sau một thời gian theo đuổi đến nay bạn đã nhận được thành quả xứng đáng.

Mơ thấy trứng vịt nở con

Nếu bắt gặp cảnh tượng vịt được nở từ trứng ra nghĩa là cơ hội sinh lời rất cao. Để chuyển giao giấc mơ thành thực thì có thể chọn con số 10 – 20 sẽ giúp tăng khả năng sinh lời tốt hơn.

Chiêm bao thấy gà con màu vàng

Đây là một giấc mơ may mắn vì nó báo hiệu rằng tương lai công việc của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ giúp cho công việc đi lên, tốt trong chuyện tình cảm…

Bật Mí 🌿 Mơ Thấy Rồng Trắng 🌻Báo Hiệu Điềm Gì, Đánh Con Gì

Quy Trình, Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Bằng Máy Đạt Hiệu Quả Cao Cách Ấp Trứng Gà Bằng Máy Đạt Tỉ Lệ Nở Cao Nhất

Hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển đã góp phần hỗ trợ người nông dân rất nhiều trong việc phát triển kinh tế. Theo truyền thống, những người nông dân chăn nuôi gà thường để gà tự ấp trứng nhưng hiện nay với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại những chiếc máy ấp trứng đã ra đời. Nhưng thực tế hiện nay nhiều bà con sử dụng máy ấp trứng tự động điều đang gặp một thực trạng là khi thực hiện ấp đa kỳ với máy ấp trứng thì trứng nở đạt tỷ lệ không được cao.

Ngoài ra, bên cạnh những hướng dẫn về cách ấp trứng gà bằng máy, bài viết còn hướng dẫn cách chăm sóc gà, phòng bệnh cho gà.

Đầu tiên để nắm được quy trình ấp trứng gà bằng máy như thế nào chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo và thành phần của trứng gà để từ đó rút ra những kinh nghiệm và bài học trong quá trình sử dụng máy ấp trứng gà đạt tỉ lệ nở cao nhất.

I. Cấu tạo và thành phần trứng gà

1. Màng nhầy

– Khi vừa đẻ ra trên bề mặt vỏ trứng có một lớp màng nhầy bảo vệ để tránh các vi khuẩn vào bên trong phá hoại và gây thối trứng. Nếu thấy vỏ trứng bóng là lớp màng nhầy này mất đi do trứng đã được để lâu.

– Độ dầy của màng nhầy khoảng 0,005 – 0,01 mm khi trứng bị dính phân ta không nên rửa trứng mà chỉ nên dùng giẻ mềm lau nhẹ.

2. Vỏ cứng

– Vỏ cứng được tạo thành bởi 93,5% muối canxi (Cacbonat canxi); 4,09% protein; 0,14% chất béo; 1,2% nước; 0,55% ôxit Mg; 0,25% photpho; 12% bioxit Si; 0,03% Na; 0,08% K và các Fe, Al.

– Chức năng của vỏ là bảo vệ các thành phần bên trong của trứng, đồng thời cung cấp chất can xi cho phôi để tạo xương. Để hình thành xương, phôi nhận 75% can xi từ vỏ, còn lại 25% lấy từ lòng trắng.

– Trên bề mặt của vỏ có các lỗ khí kích thước rất nhỏ, người ta đã đếm được 7000 – 7600 lỗ khí trên bề mặt vỏ trứng, độ dày vỏ khoảng 0,2 – 0,4 mm.

3. Màng vỏ

– Có hai lớp màng vỏ được cấu tạo từ sợi Keratin đan chéo vào nhau. Một lớp dính sát vào vỏ còn lớp bên trong dính sát vào lớp lòng trắng ngoài. Độ dày của hai lớp màng này khoảng 0,057 – 0,069 mm, cả hai lớp đều có lỗ cho không khí đi vào bên trong giúp cho phôi hô hấp, phát triển.

– Hai lớp màng dính sát vào nhau chỉ tách ra ở đầu tù của trứng gọi là buồng khí nơi cung cấp ôxy cho phôi.

4. Lòng trắng

– Lòng trắng chiếm 60% trọng lượng trứng, nước chiếm 85 – 89%, 9,7-11% là Protein, còn lại các chất dinh dưỡng như đường, Vitamin B2 cung cấp cho nhu cầu phát triển phôi. Nếu Vitamin B2 bị thiếu, phôi thai sẽ chết vào tuần thứ 2 của giai đoạn ấp.

– Lớp lòng trắng trong cùng sát lòng đỏ là một lớp lòng trắng đặc, bên trong lớp này có sợi dây giữ hai đầu lòng đỏ bằng trục ngang gọi là dây chằng. Tác dụng của dây chằng giữ cho lòng đỏ khỏi bị ảnh hưởng do những tác động bên ngoài và giúp lòng đỏ khỏi dính vào vỏ.

5. Lòng đỏ

– Lòng đỏ là một tế bào khổng lồ được bao bọc bởi lớp màng mỏng có tính đàn hồi lớn, nhờ đó mà lòng đỏ không lẫn vào lòng trắng mà luôn giữ được hình tròn. Trứng để lâu tính đàn hồi mất dần đến lúc nào đó màng bị rách và lòng đỏ, lòng trắng tan dần vào nhau.

– Lòng đỏ có các lớp đậm nhạt khác nhau là nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp cho phôi, ngoài ra tế bào trứng còn có một mầm sống, mầm này gắn chặt vào lòng đỏ tạo thành đĩa phôi. Đĩa phôi có tỷ trọng nhỏ hơn cực thực vật nên luôn có xu hướng nổi lên phía trên, chính vì thế nếu trứng không được đảo trong thời gian ấp, phôi sẽ bị dính vào vỏ không sử dụng được các chất dinh dưỡng rồi chết.

II. Chuẩn bị trứng ấp

1. Chọn trứng ấp:

a. Chọn trứng theo ngoại hình

– Chọn trứng chú ý loại bỏ các quả trứng quá to, quá nhỏ, quá mỏng, méo mó, xù xì, rạn dập không nên cho vào ấp, vì những trứng này không chỉ nở kém, mà chất lượng gà con thấp sẽ không thể làm giống được.

– Trứng quá dài, quá tròn cũng không nên cho vào ấp vì tỷ lệ lòng đỏ và lòng trắng không cân đối.

b. Chọn theo khối lượng trứng

Chọn những trứng có khối lượng đặc trưng cho từng giống

Giống gà

Trọng lượng trứng

Gà Nòi

40 – 50 g

Gà nòi chân vàng

38 – 45 g

c. Chọn trứng bằng đèn soi

Sau khi kiểm tra ngoại hình để chọn loại bớt trứng không đủ tiêu chuẩn ấp cần soi đèn kiểm tra để phát hiện và loại bỏ những trứng sau đây:

– Trứng rạn dập, vì trong quá trình ấp chỗ rạn nứt sẽ tạo khe hở để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây thối, đồng thời tỷ lệ mất nước loại trứng này lớn, sẽ dẫn đến tỷ lệ phôi chết cao.

– Trứng có lòng đỏ không nằm ở vị trí giữa, có dị vật, cục máu bên trong.

– Trứng có buồng khí nằm không đúng vị trí (buồng khí không ở đầu to, buồng khí di động hoặc rung động đều), kích thước buồng khí quá lớn.

2. Bảo quản trứng ấp

Trứng trước khi đưa vào bảo quản phải được phân loại, chỉ chọn những trứng đạt tiêu chuẩn ấp mới đưa vào bảo quản. Phòng bảo quản phải tối, không có ánh sáng lọt vào. Đồng thời bảo quản trứng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

a. Xếp trứng:

– Trứng cho vào khay chuyên dụng, xếp khay nghiêng góc 300, đầu to (đầu buồng khí) hướng lên trên. Đảo trứng 1 lần/ngày (đảo ngược lại 1800).

– Chọn trứng cùng cở để cùng 1 khay.

– Khay trứng đưa vào bảo quản phải được ghi ngày thu trứng.

b. Nhiệt độ:

– Nhiệt độ bảo quản trứng ấp tốt nhất là 15 – 200C, có thể bảo quản trứng được 7 – 14 ngày. Trong trường hợp bảo quản trứng dưới 3 ngày có thể bảo quản trứng trong điều kiện nhiệt độ phòng.

c. Ẩm độ: Ẩm độ thích hợp để bảo quản trứng là 75% RH.

* Ghi chú: Trứng đưa khỏi phòng bảo quản phải được làm ấm trở lại bằng cách xếp lên giá ở phòng ấp 6-10 giờ trước khi đưa trứng vào máy ấp, nhằm tránh stress do nhiệt độ chênh lệch.

3. Xử lý trứng ấp

Trước khi đưa trứng vào ấp phải xông khử trùng bằng formon, thuốc tím diệt vi khuẩn, nếu trứng không được xông, vi khuẩn lưu giữ trên vỏ trứng và trong máy sẽ có điều kiện xâm nhập vào trứng gây chết phôi, tỷ lệ trứng bị thối tăng, độc tố lây lan sang trứng khác, lượng Amoniac (NH3), H2S tăng gây ngộ độc cho hàng loạt trứng trong máy ấp.

a. Phương pháp xông trứng

Cho trứng vào khay, xếp vào một khoang kín có cánh cửa hoặc xông vào tủ ấp, 1m3 buồng xông cần 17,5g thuốc tím đổ vào một khay nhỏ có đường kính 30 cm, sau đó đong 35 ml formon và 35ml nước đổ vào khay đã có thuốc tím, đóng cửa 30 phút rồi từ từ mở cửa ra.

b. Xếp trứng vào khay

– Xếp trứng thẳng đứng trong khay, đầu to là đầu có buồng khí được xếp quay lên trên.

– Đối với máy ấp đa kỳ khây trứng ấp trước để phía trên, khây ấp sau để phía dưới.

III. Kỹ thuật ấp trứng

1. Thời gian ấp:

Khi trứng bắt đầu đưa vào ấp đến ngày thứ 21 nở ra gà con. Trứng to nở trễ, trứng nhỏ nở sớm, thời gian nở chênh lệch 5-10 giờ.

2. Chuẩn bị máy ấp, máy nở và xếp trứng vào máy.

– Máy ấp và máy nở phải được vệ sinh trước (dùng Benkocid lau các khung máy và lau khô), sau đó xông khử trùng (dùng thuốc tím và formol giống như phần phương pháp xông trứng, sau đó mở cửa cho khí formol bay hết).

– Đối với máy ấp:

+ Bật máy trước 2 – 4 h để máy đạt nhiệt độ yêu cầu sau đó mới xếp trứng vào ấp.

+ Có thể đưa trứng vào máy trước khi xông khử trùng (phương pháp này vừa xong trứng vừa khử trùng máy ấp nhưng chỉ áp dụng cho máy ấp đơn kỳ). Sau đó bật máy ấp, nhưng thời gian ấp phải được tính từ khi máy đạt nhiệt độ yêu cầu.

– Đối với máy nở: Bật máy trước khi chuyển trứng từ 4 – 5h (đủ nhiệt độ).

– Sau khi gà nở, lấy gà ra khỏi máy thì tiến hành vệ sinh, xông khử trùng như trên chuẩn bị cho đợt ấp tiếp theo.

– Khay trứng đưa vào ấp phải được ghi ngày thu trứng.

3. Các yêu cầu kỹ thuật

a. Nhiệt độ ấp:

Đối với máy ấp đơn kỳ:

Ngày ấp

Nhiệt độ máy

1 – 7 ngày

37,8 oC

8 – 18 ngày

37,6 oC

19 – 21 ngày

37,2 oC

Đối với máy ấp đa kỳ: Trong máy có nhiều lô trứng được đưa vào với thời gian khác nhau. Vì vậy phải sử dụng chế độ nhiệt mà tất cả các lô trứng đều có thể chấp nhận được và cần phải có máy nở riêng. Nhiệt độ được điều chỉnh như sau:

Lô trứng đầu tiên: từ 1-15 ngày

37,8 oC

Sau đó cố định nhiệt độ máy ấp

37,6 oC

Lô trứng nào ấp được 18 ngày thì chuyển sang máy nở (từ 19-21 ngày)

37,2oC

Gà bắt đầu nở: giảm nhiệt độ xuống ở 35oC.

b. Độ ẩm:

– Những ngày đầu tiên nhiệt độ ấp cao nên độ ẩm phải cao để giảm bớt sự bốc hơi nước trong trứng.

– Vào vài ngày cuối của thời kỳ ấp, sự trao đổi chất của phôi mạnh nhất, nhiệt độ của trứng tăng lên cao nhất nên nhiệt độ của lò ấp phải giảm, đồng thời ẩm độ của lò phải tăng (phun nước ấm lên trứng) để vừa hạ nhiệt trứng vừa tránh gà nở bị sát vỏ và chết ngạt.

– Ẩm độ thích hợp cho ấp trứng cụ thể như sau:

+ Đối với máy ấp đơn kỳ:

Ngày ấp

Ẩm độ

1 – 5 ngày

60 – 61%

6 – 11 ngày

55 – 57%

12 – 18 ngày

50 – 53%

19 ngày

60%

20 – 21 ngày

70 – 75%

+ Đối với máy ấp đa kỳ:

Máy ấp

Lô trứng đầu tiên: từ 1-7 ngày

58-60%

Sau đó ổn định ẩm độ máy

55-57%

Máy nở

19 ngày

60%

21 ngày

70 – 75%

+ Gà bắt đầu nở tăng ẩm độ tối đa (bằng cách phun nước ấm)

+ Trước khi ra gà, chú ý cắt ẩm độ trước 6 giờ

* Ghi chú:

– Trong những ngày nóng cần hạ nhiệt độ phòng ấp bằng cách mở cửa, phun nước ấm (35-36oC) làm mát phòng ấp.

– Nếu trong quá trình ấp, độ ẩm quá cao gà con nở ra sẽ nặng bụng, bên trong vỏ dính đầy chất nhớt. Nếu độ ẩm thiếu lông gà sẽ dính vỏ trứng và không thể đạp ra khỏi cơ thể dẫn đến chết trong vỏ, nếu gà nở lông sẽ không bông, khối lượng thấp, có khi có tật ở chân, mỏ và cổ. Ẩm độ thích hợp gà nở có khối lượng đạt 60-61% so với khối lượng trứng.

– Ngoài ra cần tham khảo các vấn đề có thể xảy ra trong ấp trứng (phụ lục 1).

4. Các thao tác kỹ thuật

a. Đảo trứng:

* Mục đích của việc đảo trứng:

– Tránh cho phôi khỏi dính vào vỏ, làm cho quá trình trao đổi chất được cải thiện đồng thời có tác dụng làm cho phôi phát triển tốt nhất, đặc biệt quan tâm ở giai đoạn đầu và giai đoạn giữa.Đảo trứng cũng là cách để điều hòa nhiệt độ, ẩm độ và không khí tại mọi vị trí của trứng.

– Nếu 6 ngày đầu không đảo phôi dính vào vỏ không phát triển và chết.

– Sau 13 ngày không đảo túi niệu không khép kín, lượng abumin không vào được bên trong túi niệu dẫn đến tỷ lệ chết phôi cao, gà mổ vỏ sẽ không đúng vị trí, phôi bị dị hình ở phần mắt, mỏ, đầu.

* Phương pháp đảo trứng:

– Trứng được đảo một góc 900 và đảo 2 giờ/lần.

– Ngưng đảo trứng từ ngày thứ 18 sau khi ấp trứng.

b. Soi trứng:

* Mục đích soi trứng:

Kiểm tra loại bỏ những quả trứng trắng, trứng chết phôi để tiết kiệm diện tích máy, đồng thời tránh ô nhiễm và xác định thời điểm phôi chết để có biện pháp cải thiện chế độ ấp hoặc chất lượng trứng giống tránh thiệt hại không cần thiết.

* Dụng cụ soi trứng:

Bóng đèn 60W, đặt trong một hộp gỗ, hộp carton kín (có lót gấy bạc), riêng mặt trước khoét một lỗ hình tròn đủ để ánh sánh phát ra trùm kín trứng.

* Phương pháp chọn và loại trứng khi soi:

Trong quá trình ấp cần soi trứng 3 lần vào các thời điểm ấp như sau:

– Lần 1: lúc 6 ngày để biết được trứng có phôi (có các mạch máu bên trong trứng tỏa ra ngoài từ một đốm nhỏ đen gọi là phôi, phôi di chuyển bên trong trứng), loại bỏ trứng không phôi và chết phôi qua các đặc điểm sau:

+ Trứng trong suốt, xoay trứng thấy lòng đỏ và lòng trắng lẫn lộn.

+ Phôi nhẹ nằm lên sát mặt vỏ trứng, nhìn rõ tâm phôi.

+ Hệ thống mạch máu phát triển yếu, mờ nhạt

+ Đôi khi buồng khí khá lớn

Advertisement

+ Trứng bị chết phôi, khi xoay trứng phôi di động nhanh, có vết đen nằm sát buồng khí, mạch máu sẫm, vòng máu chạy ngang.

– Lần 2: lúc 11 ngày, phôi sống giống như lúc 6 ngày tuổi tuy nhiên phôi lớn hơn nhiều và di chuyển bên trong trứng với động tác mạnh mẻ hơn, loại tiếp những trứng chết phôi qua các đặc điểm sau:

+ Phôi không chuyển động.

+ Trứng có màu nâu sẫm, do mạch máu bị vỡ, máu đen.

+ Sờ vỏ trứng lạnh.

– Lần 3: lúc 18 ngày loại bỏ những trứng chết phôi và trứng thối qua các đặc điểm sau:

+ Khi soi trứng có màu sáng hơn (trứng không phôi, trứng chết phôi sớm)

+ Các trứng vỏ rạn nứt, vỏ sùi bọt nâu hoặc có màu đen (trứng thối)

– Những điểm cần lưu ý:

+ Lấy khay trứng ra khỏi máy đưa vào phòng kiểm tra (phòng phải tối và kín gió)

+ Đặt khay trứng vào phía bên phải đèn soi, bên trái đặt khay không

+ Loại bỏ trứng chết phôi, trứng dập vào khay không. Soi hết khay trứng, kiểm tra đếm số trứng chết phôi và xếp lại khay trứng có phôi đưa vào máy ấp.

+ Soi trứng phải nhanh, hạn chế trứng bị mất nhiệt, phòng soi trứng phải ấm.

+ Khi soi trứng lúc 6 ngày, khi soi phải xoay quả trứng mới thấy phôi.

+ Khi soi trứng lúc 11 ngày phải soi đầu nhọn của trứng, cần chú ý xem màng niệu nang đã khép kín chưa.

+ Khi soi trứng cần tham khảo quá trình phát triển của phôi (phụ lục 2)

c. Chuyển trứng sang máy nở

– Đối với máy ấp đơn kỳ: Sau khi ấp khoảng 21 ngày trứng bắt đầu khẩy mỏ, khi có khoảng 10% trứng đã khẩy mỏ thì chuyển trứng sang máy nở.

– Đối với máy ấp đa kỳ: Khi trứng đã ấp được 18 ngày, thì chuyển trứng sang máy nở.

d. Lấy gà ra khỏi máy

– Trước khi lấy gà ra khỏi máy cần tắt công tắc cho bộ phận tạo độ ẩm ngừng hoạt động.

– Lần lượt rút khay gà ra khỏi máy, đặt lên bàn rồi tiến hành chọn gà.

– Nhặt trứng không nở ra khay.

– Khi đã đưa hết gà ra khỏi máy thì tắt máy để thu gọn vệ sinh, cọ rửa và xông khử trùng.

* Ghi chú:Gà con nở ra để lâu trong máy không cho ăn uống được sẽ khô chân khó nuôi. Do đó ta phải đưa gà con ra khỏi máy ấp sang ô úm trước 6 giờ.

IV. Chọn gà giống

* Chọn gà phải chọn loại cẩn thận dựa vào các tiêu chuẩn sau:

– Chân đứng vững, nhanh nhẹn, ngón chân thẳng

– Mắt tròn, sáng

– Lông bông, khô và sạch, có màu đặc trưng của giống

– Mỏ lành, đều, không lệch, vẹo

– Rốn khô và khép kín, không bị viêm

– Bụng thon, mềm.

* Loại những con: Loại bỏ những con gà có khuyết tật, bết lông, mỏ vẹt, nằm bệt nặng bụng, hở rốn, mắt mù.

V. Chăm sóc gà chờ cung ứng

Trong thời gian khoảng 1-7 ngày tuổi chờ cung ứng gà cần được chăm sóc như sau:

– Úm gà con ở nhiệt độ từ 31-330C, úm cả ngày lẫn đêm, mật độ úm từ 75-85 con/m2 , nền chuồng úm phải được lót trấu khoảng 10 cm.

– Cấp thức ăn và nước uống:

+ Nước uống: Sử dụng nước sạch, đặt máng uống ở nhiều vị trí để gà tiếp cận nguồn nước tốt.

+ Cho ăn 6 lần/ngày, rải thức ăn đều lên giấy báo đã được trải trên nền chuồng úm.

Tuổi gà con

Cấp thức ăn

Cấp nước uống

Sau khi nở -24h

Không cho ăn

Nước pha 2g Nova C-Complex và 50g

gluco cho 1 lít nước, pha vừa đủ uống

trong 4h phải thay nước pha mới.

2-3 ngày

Cho ăn bắp xây hay tấm mịn

5gr/con/ngày và

4-7 ngày

Cho ăn cám hỗn hợp

10gr/con/ngày

Nước sạch

– Phòng bệnh:

Vaccin

Kháng sinh

Ngày

tuổi

Loại

Cách dùng

Ngày tuổi

Phòng bệnh

Kháng sinh

1 ngày

Marek

Tiêm dưới da (phần da lỏng sau cổ gà)

Từ 2-4 ngày

Lỵ, CRD, Ecoli

Nova Enro

10% (1ml/2 lít

nước)

3 ngày

New +IB

Nhỏ mắt mũi

7 ngày

Gum

Cho uống

– Nếu gà bị hở rốn thì dùng Iodine sát trung rốn cho gà.

Ghi chú: Khi gà con từ 2 -3 ngày tuổi phải phân chia giờ cho uống nước pha Nova C-Complex + gluco riêng, giờ cho uống kháng sinh phòng bệnh riêng và tính liều lượng hợp lý.

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Mía Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!