Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10 # Top 14 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi your windows license will expire soon win 10 là lỗi thông báo giấy phép kích hoạt Windows của bạn sẽ sớm hết hạn, lỗi này xảy ra thường xuyên và gây ra cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng. Để khắc phục lỗi này bạn cần nhập product key để khắc phục.

Hệ điều hành Windows chỉ cho phép người dùng cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất khi bạn đã mua bản quyền Windows, hoặc sử dụng Key để kích hoạt bản quyền Windows. Sau khi máy tính của bạn đã kích hoạt bản quyền Windows thành công, thì có bạn có thể cập nhật lên những phiên bản Windows mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, nếu như máy tính của bạn chưa được kích hoạt bản quyền Windows thì sẽ không thể cập nhật lên những bản Windows mới sau này, mỗi khi bạn nhấn vào cập nhật sẽ thông báo lỗi your windows license will expire soon win 10 (giấy phép Windows 10 của bạn sẽ sớm hết hạn).

Lỗi your windows license will expire soon win 10

Ngoài ra, nếu như máy tính Windows của bạn nhận được thông báo lỗi Your Windows License will expire soon, you need to activate Windows in PC settings, thì cứ sau 2 tiếng máy tính Windows của bạn sẽ tự động khởi động lại, việc này sẽ liên tục xảy ra cho đến khi bạn kích hoạt thành công bản quyền Windows.

Để khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 10, bạn có thể khởi động lại Windows Explorer trên Task Manager. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 2: Tại mục Processes, bạn hãy kéo xuống dưới và tìm đến Windows Explorer. Sau đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào Windows Explorer và nhấn chọn End Task.

Bước 4: Lúc này cửa sổ Create new task mới sẽ hiện ra, tại mục Open bạn hãy nhập dòng lệnh chúng tôi và nhấn Ok để hoàn tất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Run bằng cách nhấn phím tắt Windows + R.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhận dòng lệnh chúng tôi và nhấn OK

Bước 4: Tại đây, bạn cần chú ý đến mục Startup type, bạn hãy nhấn vào đó và chọn Disabled để tắt hoàn toàn thông báo. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Apply để áp dụng và nhấn vào Ok để hoàn thành.

Bước 1: Bạn hãy gõ từ khóa RUN vào thanh tìm kiếm Windows 10 và nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo, tại cửa sổ RUN bạn hãy nhập dòng lệnh chúng tôi và nhấn Ok

Bước 4: Tại mục Windows Update bạn hãy nhấn chọn vào Legacy Policies. Tại đây bạn hãy kéo con trỏ chuột sang bên phải và nhấn đúp 2 lần vào No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở nhanh RUN bằng phím tắt Windows + R. Sau đó, bạn hãy nhập lệnh regedit vào và nhấn Ok.

Bước 2: Tại giao diện Registry bạn hãy nhấn vào File, sau đó nhấn chọn vào Export

Bước 3: Tại đây, bạn hãy tích chọn vào All, tại mục File name bạn hãy nhập một tên bất kỳ. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Save

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy mở Command Prompt lên bằng cách nhấn vào thanh tìm kiếm gõ từ khóa Command Prompt và nhấn Enter.

Bước 5: Tại của sổ Command Prompt bạn hãy nhập lệnh reg add “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform” /v NoGenTicket /t REG_DWORD /d 1 /f vào và nhấn Enter.

Bạn có thể tìm kiếm Product Key tại các nhóm chia sẻ trên Facebook, hoặc bạn cũng có thể vào các nhóm kích hoạt Windows miễn phí để được trợ giúp kích hoạt Windows bản quyền.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào System, sau đó bạn hãy kéo con trỏ sang bên phải và cuộn xuống dưới nhấn vào mục About

Bước 3: Tại giao diện About bạn hãy nhấn vào mục Product key and activation

Bước 4: Tiếp theo, tại mục Change Product Key bạn hãy nhấn vào Change

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy nhập Product Key và nhấn Next để Active

Sau khi đã Active Product Key xong, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Sau này khi bạn bật máy tính lên nó sẽ không còn hiển thị lỗi your windows license will expire soon win 10 nữa.

Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10

Bước 1: Nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm kích chuột phải vào đó chọn Run as Administrator để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

netsh int ip reset

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

2. Thay đổi SSID và mật khẩu trên modem

Nếu những cách trên không khả dụng, bạn có thể thử một cách thay đổi SSID và mật khẩu trên modem để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10.

3. Sửa lỗi bằng Internet Connection Troubleshooter

Nếu đang chạy Windows 10 v1703 (Creators Update), trong ứng dụng Settings bạn sẽ thấy có tùy chọn Troubelshooter mới. Tùy chọn này có thể được sử dụng để khắc phục các lỗi hệ thống, trong đó bao gồm cả lỗi Wifi.

Bước 6: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn.

4. Đảm bảo DHCP đã bật

Bước 1: Mở cửa sổ Network Connections.

Bước 2: Tìm và kích chuột phải vào card mạng của bạn, chọn Diagnose.

5. Thiết lập địa chỉ IP bằng tay

Cuối cùng nếu những cách trên không khả dụng, bạn có thể thiết lập địa chỉ IP bằng tay để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10.

Bước 2: Kích chuột phải vào mạng wifi và chọn Properties.

Tiếp theo là nhập địa chỉ máy chủ DNS bằng tay, trong phần hướng dẫn này sử dụng địa chủ Public DNS của Google, tuy nhiên bạn có thể sử dụng 192.168.1.1 làm địa chỉ Preferred DNS server.

6. Khởi động lại máy tính

Cho dù máy tính của bạn bị bất kể lỗi nào, thì việc khởi động lại máy tính là cách đơn giản để xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi WiFi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa. Lý do có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó…

Đây được xem là một trong những tác nhân phổ biến khiến máy tính của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chủ yếu có thể do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng internet.

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm WiFi của laptop.

8. Khởi động lại Modem, Router WiFi

Cũng tương tự như trên máy tính, Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự xung đột khiến máy tính không thể kết nối WiFi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo… Rất dơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

9. Kết nối lại mạng WiFi

Khi bạn truy cập vào một cái router nào đó, máy tính của bạn sẽ được router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy lúc không phải lúc nào cũng cố định một số do đó mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều không thể vào mạng được.

Giải pháp cho bạn lúc này là “renew” lại địa chỉ chỉ IP máy tính của mình bằng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

Hộp thoại Comman Pormpt hiện ra, các bạn nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcpnet start dhcpipconfig /releaseipconfig /renew

12. Cài lại driver WiFi

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh chúng tôi rồi nhấn Enter hoặc OK.

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được WiFi cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.

14. Card WiFi bị hỏng

Bạn cũng cần phải cân nhắc tới việc thiết bị Modem hay Router WiFi bị hỏng. Trong trường hợp này việc dễ nhất bạn có thể làm là gọi nhân viên kĩ thuật của nhà mạng xuống kiểm tra cho bạn. Cách này khá tiện lợi và cực kì tốt cho những ai không rành về máy tính cũng như mạng.

Tổng đài hỗ trợ sự cố mạng Internet:

Cách Tắt Update Win 10, Chặn Cập Nhật Trên Win 10 Hiệu Quả

Windows Update là gì? Có nên tắt update Windows 10 không?

Windows Update là bản cập nhật mới của Microsoft thuộc hệ điều hành Windows, nhằm đảm bảo máy tính của bạn chạy êm ái có trang bị nhiều tính năng hơn. 

Trong quá trình cập nhật, người dùng sẽ nhận được các bản sửa lỗi và bản cải tiến mới nhất giúp cho thiết bị của bạn luôn được bảo mật. Điều này cũng giúp cho hiệu năng máy tính của bạn được tăng cao, khả năng hoạt động hiệu quả hơn sau khi cập nhật.  

Để xem xét có nên tắt update Windows 10 hay không, người dùng có thể dựa vào những ưu và nhược điểm sau để đánh giá:

Ưu điểm Nhược điểm

Hiệu quả cho những máy tính có cấu hình thấp tránh xảy ra tình trạng giật, lag, mất thời gian cập nhật.

Tránh được tình trạng máy bị đơ, hoạt động kém sau khi cập nhật.

Đối với các bản Windows 10 crack nếu tắt chặn update giúp bảo vệ máy tính của bạn bị virus xâm hại.

Việc tắt update Windows 10 đồng nghĩa với viết tắt luôn trình duyệt virus có sẵn trên Win 10, dẫn đến máy tính của bạn không được bảo vệ bởi trình duyệt này nữa.

Vì bạn đã chặn update nên máy tính của bạn vẫn sử dụng các phiên bản cũ và không thể sử dụng những tính năng mới của Microsoft .

Thiết bị của người dùng dễ bị các phầm mềm độc hại tấn công, làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và quyền riêng tư của bạn.

Cách bật, tắt update Windows 10 tạm thời Thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered connection

Bạn muốn trì hoãn cập nhật thì làm như sau:

Đây chỉ là phương pháp tạm thời để thể tạm dừng các bản cập nhật của Windows 10 trong trường hợp bạn đã hết lưu lượng sử dụng hàng tháng.

Dùng Administrative Tools

Ngoài ra, Windows 10 còn có 1 tính năng mới là hệ thống cho phép cập nhật đồng bộ các máy tính ngang hàng (P2P – 1 máy làm máy chủ và các máy còn lại sẽ cập nhật qua máy chủ đó).

Bạn sẽ tiết kiệm được băng thông, và thời gian hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về.

Và để tắt kiểu update này, tại cửa sổ Advanced Options ở trên, bạn bấm vào Choose how updates are delivered. Chuyển chế độ On thành Off. 

Sử dụng Group Policy Editor

Sử dụng phần mềm thứ 3

Phần mềm Show or hide updates

Bước 1: Cài đặt phần mềm Show or hide updates TẠI ĐÂY. 

Bước 3: Chọn Hides updates.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn chọn Close.

Advertisement

Phần mềm EaseUS Tools M

Bước 1: Cài đặt phần mềm EaseUS Tools M về máy TẠI ĐÂY. 

Bước 2: Khởi động phần mềm, truy cập vào Windows Update.

Nhấp Disable để chặn cập nhật là xong.

Chặn cập nhật trong regedit

Bước 1: Tìm kiếm và mở ứng dụng Registry Editor.

Khi thực hiện xong, giá trị NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001(1). Nếu bạn muốn để Windows 10 tự động cập nhật thì thay đổi Value data thành 0.

Tạm dừng Windows Update bằng Settings

Cách tạm dừng Windows Update bằng Settings này chỉ là tạm thời, cho phép người dùng cập nhật trong thời gian tối đa khoảng 30 ngày, chứ không thể tắt hoàn toàn cập nhật.

Bạn chọn ngày muốn cập nhật trên Windows 10.

Chặn Windows Update trong 365 ngày

(*) Số hiệu phiên bản là phiên bản bạn muốn giữ lại. Tương tự như bạn đang ở phiên bản 1903 và chưa muốn cập nhật lên 2004 thì hãy nhập 1903 vào ô giá trị đó.

Cách bật, tắt update Windows 10 vĩnh viễn

Để bật, tắt update Windows 10 vĩnh viễn các bạn thực hiện như sau:

Sửa Lỗi Không Mở Được File Pdf Bằng Foxit Reader

Khắc phục lỗi không mở được file PDF trên Foxit Reader ngay bằng cách đọc bài viết này. Hướng dẫn sửa lỗi dễ hiểu và chi tiết nhất cho bạn.

Bạn có thường xuyên sử dụng phần mềm Foxit Reader để đọc tài liệu PDF nhưng gặp phải lỗi không mở được file? Đây là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng Foxit Reader. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách dễ dàng.

Với Foxit Reader, bạn có thể dễ dàng đọc, in và chú thích các tài liệu PDF. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm và đánh dấu trang, chuyển đổi PDF sang các định dạng khác như Word, Excel, hay đảo ngược màu nền của tài liệu để tiết kiệm mực in.

Nếu bạn chưa sử dụng Foxit Reader, hãy thử nghiệm phần mềm này và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lạTuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng Foxit Reader và gặp phải vấn đề không mở được file PDF, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu cách khắc phục lỗi này.

Một số lỗi thường gặp khi mở file PDF trên Foxit Reader bao gồm:

Lỗi không mở được file PDF.

Lỗi không thể in được file PDF.

Lỗi hiển thị sai font chữ hoặc không đọc được tiếng Việt.

Lỗi khi chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không mở được file PDF trên Foxit Reader, trong đó phổ biến nhất là:

File PDF bị lỗi hoặc hỏng.

Foxit Reader không được cài đặt đúng cách.

Phiên bản của Foxit Reader đã cũ hoặc không tương thích với file PDF.

Máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu của Foxit Reader.

Nếu bạn gặp phải lỗi không mở được file PDF trên Foxit Reader, hãy kiểm tra xem file PDF đó có bị lỗi không và cập nhật phiên bản mới nhất của Foxit Reader để tránh các lỗi không mong muốn. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy thực hiện các bước khắc phục trong phần tiếp theo của bài viết này.

Trong một số trường hợp, khi Foxit Reader bị lỗi, bạn chỉ cần khởi động lại phần mềm này để có thể mở được tài liệu PDF.

Bạn cần kiểm tra xem Foxit Reader đang sử dụng phiên bản mới nhất hay không. Nếu phiên bản hiện tại của Foxit Reader đã cũ, hãy tải và cài đặt phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi không mở được file PDF.

Nếu file PDF bị hỏng hoặc không đúng định dạng, Foxit Reader sẽ không mở được tài liệu này. Bạn cần kiểm tra lại file PDF và thử mở trên các phần mềm đọc PDF khác để xác định xem lỗi có phải do Foxit Reader hay không.

Foxit Reader có tính năng bảo mật cho phép người dùng chỉ đọc tài liệu PDF khi được cấp quyền. Nếu tài liệu PDF của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy nhập mật khẩu đúng để mở được file.

Foxit Reader hỗ trợ nhiều định dạng file PDF khác nhau. Nếu bạn không thể mở được file PDF, hãy kiểm tra xem định dạng file này có được hỗ trợ trên Foxit Reader hay không. Nếu không, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang định dạng khác để mở được tài liệu này trên Foxit Reader.

Nếu các bước trên không giúp bạn khắc phục lỗi không mở được file PDF trên Foxit Reader, hãy liên hệ với nhà phát triển phần mềm để được hỗ trợ kỹ thuật.

Lỗi không tìm thấy font khi in tài liệu PDF

Lỗi không thể chèn chữ ký vào tài liệu PDF

Lỗi không thể đánh dấu trên tài liệu PDF

Lỗi không thể cập nhật phiên bản mới nhất của Foxit Reader

Để khắc phục lỗi không tìm thấy font khi in tài liệu PDF, bạn có thể cài đặt font đó trên máy tính của mình hoặc sử dụng font khác.

Để khắc phục lỗi không thể chèn chữ ký vào tài liệu PDF, bạn có thể kiểm tra xem chữ ký của mình có đúng định dạng không hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ chèn chữ ký khác.

Để khắc phục lỗi không thể đánh dấu trên tài liệu PDF, bạn có thể kiểm tra xem tài liệu đó có được bảo vệ hay không hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ đánh dấu trên tài liệu PDF khác.

Để khắc phục lỗi không thể cập nhật phiên bản mới nhất của Foxit Reader, bạn có thể kiểm tra xem kết nối Internet của mình có ổn định không hoặc sử dụng phiên bản Foxit Reader khác.

Nếu bạn gặp phải các lỗi trên khi sử dụng Foxit Reader, hãy thực hiện các cách khắc phục mà chúng tôi đề cập ở trên. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với nhà phát triển phần mềm để được hỗ trợ.

Adobe Acrobat Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này có tính năng đa dạng và được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính ổn định và bảo mật cho người dùng.

Sumatra PDF là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và rất nhẹ. Với giao diện đơn giản và tốc độ xử lý nhanh, Sumatra PDF là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng có nhu cầu đọc file PDF đơn giản.

Ngoài ra, trước khi quyết định sử dụng phần mềm nào để đọc file PDF, bạn nên so sánh các tính năng của các phần mềm này với Foxit Reader để chọn lựa phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ngoài Foxit Reader, trên thị trường còn rất nhiều phần mềm khác để đọc và mở file PDF như Adobe Reader, Nitro PDF Reader, Sumatra PDF, và nhiều hơn nữa. Mỗi phần mềm có những tính năng và ưu điểm riêng, bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

Adobe Reader: Là phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất trên thế giớAdobe Reader có tính năng mạnh mẽ và hỗ trợ đọc và xử lý các tài liệu PDF lớn.

Nitro PDF Reader: Là một phần mềm đọc file PDF miễn phí và hỗ trợ các tính năng đánh dấu và chú thích trên tài liệu PDF.

Sumatra PDF: Là phần mềm đọc file PDF nhẹ và tốc độ nhanh, được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm đọc PDF của bạn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Khắc Phục, Sửa Lỗi Thanh Công Cụ Trong Photoshop Bị Ẩn

Thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn là do người dùng vô tình tắt thanh công cụ đi, nhưng lại không biết cách bật nó lên. Hoặc cũng có thể là do phần mềm Photoshop của bạn đang bị lỗi.

Để lấy lại thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn thì bạn làm theo cách sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách lấy lại thanh công cụ bị ẩn thành công rồi. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên là có thể lấy lại được thanh công cụ bị ẩn bất cứ lúc nào.

Để có thể lấy lại được thanh hiệu chỉnh trong Photoshop bị ẩn thì bạn hãy làm theo cách sau:

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách lấy lại thanh hiệu chỉnh bị ẩn trong Photoshop thành công rồi. Nếu chẳng may bạn tắt thanh hiệu chỉnh đi, thì bạn chỉ cần làm theo các bước trên là có thể lấy lại được thanh hiệu chỉnh bất cứ lúc nào.

Để có thể lấy lại Layers bị ẩn trong Photoshop thì các bạn có thể làm theo cách sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mục Layers bị ẩn trong Photoshop thành công rồi, nếu sau này không may mục Layers của bạn bị ẩn, thì bạn chỉ cần làm theo các bước ở trên là đã có thể lấy lại được mục Layers bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Để có thể sửa lỗi bảng Color bị ẩn trong Photoshop thì bạn có thể làm theo cách sau:

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mục Color trong Photoshop bị ẩn thành công rồi. Bạn chỉ cần làm các bước như ở trên là đã có thể lấy lại được mục Color bị ẩn bất cứ lúc nào.

5 Cách Sửa Lỗi Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi Chi Tiết

Nguyên nhân tivi LG không kết nối được wifi

Tình trạng tivi LG không kết nối được wifi thường do một số nguyên nhân phổ biến sau:

Tín hiệu wifi bị chập chờn, yếu hoặc không ổn định.

Bộ phát wifi đang có vấn đề.

Nhiều thiết bị điện tử đăng nhập vào wifi cùng một lúc làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu chung.

Nhà mạng đang chặn kết nối hoặc gặp phải sự cố về dây cáp.

Tivi có thể đang gặp phải trục trặc.

Cách khắc phục lỗi tivi LG không kết nối được wifi Kiểm tra kết nối mạng

Để kiểm tra tín hiệu đường truyền mạng, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để kết nối wifi cùng mạng với tivi. Nếu thiết bị này kết nối bình thường, chứng tỏ việc kết nối tivi với mạng chưa được thực hiện, lúc này bạn hãy thử kết nối wifi lại trên tivi.

Trường hợp, điện thoại không vào mạng được thì do đường truyền tín hiệu mạng phát ra từ bộ phát wifi có vấn đề. Lúc này, bạn nên bật tắt lại bộ phát wifi (còn gọi là modem) để kết nối lại, nếu không được thì nhờ Nhà cung cấp mạng đến hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu tivi LG đã kết nối được mạng nhưng trong quá trình sử dụng có hiện tượng treo hoặc giật màn hình khi xem, thì hãy kiểm tra tốc độ Internet bằng phần mềm thứ 3 trên điện thoại (như phần mềm Speedtest,…).

Khởi động lại tivi

Tivi LG là thiết bị điện tử, nó cũng có thể gặp phải tình trạng rò rỉ bộ nhớ, hoạt động quá tải hoặc nhiệt độ phát ra từ máy quá nóng, tất cả những nguyên nhân này đều cần khởi động lại tivi.

Vì thế, khi tivi LG không kết nối được wifi, bạn ngắt kết nối wifi với tivi và hãy rút phích cắm tivi ra khỏi ổ điện, đợi khoảng 10 – 30 giây thì mới cắm lại phích. Sau đó, bạn hãy khởi động lại, kết nối wifi và kiểm tra đường truyền mạng trên tivi.

Kiểm tra bộ phát wifi

Bộ phát wifi gặp vấn đề cũng là nguyên nhân khiến cho tivi LG không thể kết nối được wifi. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại các tín hiệu đèn trên bộ phát wifi để dự đoán được tình trạng đang xảy ra.

Sau đó, bạn tắt và khởi động lại bộ phát wifi để kiểm tra lại lần nữa. Nếu tín hiệu đèn có dấu hiệu bất thường, bạn hãy gọi Nhà mạng đến hỗ trợ.

Kiểm tra lại bộ phát Wifi Di Động TP-Link M7350

Cài đặt lại IP mạng

Bạn cũng có thể cài đặt lại địa chỉ IP mạng cho tivi LG để khắc phục tình trạng lỗi tivi không kết nối được wifi bằng cách:

Đối với hệ điều hành WebOS trên tivi LG:

Bước 3: Chọn Cài đặt nâng cao, rồi bạn nhấn vào phần SỬA để tiến hành cài đặt lại địa chỉ IP và DNS.

Trong đó, muốn đặt IP ở chế độ tự động, bạn chọn Đặt tự động và tick dấu ở chức năng này. Còn nếu muốn cài IP thủ công, thì bạn tiến hành nhập thông tin tại phần Địa chỉ IP, Mặt nạ cổng kết nối, cổng và DNS trên tivi. Sau đó, bạn nhấn nút chọn Kết nối để hoàn tất.

Đối với hệ điều hành Netcast trên tivi LG:

Trường hợp, nếu muốn đặt IP ở chế độ tự động thì chọn mục stick vào mục Nhập tự động, còn nếu muốn cài đặt IP thủ công thì chọn mục Nhập thủ công rồi tiến hành nhập thông tin vào Địa chỉ IP, Subnet Mask, Cổng và DNS trên tivi.

Bước 4: Nhấn nút OK để hoàn tất việc cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Nếu thử những cách làm trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi tivi LG không kết nối được wifi, thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho tivi. Cách làm này sẽ xóa hết các dữ liệu mà bạn đã cài đặt

Advertisement

trên tivi và đây cũng được xem là cách khắc phục lỗi được nhanh chóng nhất. Cụ thể sau:

Đối với tivi LG chạy hệ điều hành WebOS:

Bước 1: Nhấn nút Q.MENU trên remote tivi LG, chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Chọn Đặt lại về cài đặt ban đầu. Lúc này, trên màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn mục Xác nhận để tiến hành lại việc khôi phục cài đặt gốc, diễn ra khoảng 3 – 5 phút.

Đối với tivi LG chạy hệ điều hành Netcast:

Bước 1: Nhấn nút Cài đặt trên remote tivi LG, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn mục Đặt lại về cài đặt ban đầu. Lúc này, tivi sẽ xuất hiện thông báo để bạn xác nhận, và đợi khoảng 3 – 5 phút để quá trình khôi phục cài đặt gốc diễn ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!