Xu Hướng 9/2023 # Top 2 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đơn Giản, Chuẩn Vị Các Vùng # Top 18 Xem Nhiều | Wchx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 2 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đơn Giản, Chuẩn Vị Các Vùng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 2 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đơn Giản, Chuẩn Vị Các Vùng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún cá lóc là đặc sản của miền Tây tuy nhiên hiện nay món ăn này đã trở nên khá phổ biến ở nhiều vùng miền. Bún cá lóc tại miền Bắc cũng mang một hương vị đậm đà, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Để có cách nấu bún cá lóc miền Bắc ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

  GỢI Ý: Cách làm mỡ hành thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg bún

Sả, ớt, gừng…

Các loại rau sống, nguyên liệu ăn kèm theo gồm: Hoa chuối, xà lách, giá đỗ…

1 con cá lóc, dọc mùng

Xì dầu, muối, mắm,…

Hành tím, tỏi, củ nghệ và đường phèn…

Cách nấu bún cá lóc miền Bắc chi tiết

Bước 1: Sơ chế tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị

Dọc mùng tước vỏ, rửa thật sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn

Cá lóc sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần vẫy, sau đó để ráo nước.

Các loại rau ăn kèm được chuẩn bị bạn phải rửa thật sạch, để ráo. Về phần hành tím bạn nên nướng sơ qua cho hành tím dậy mùi thơm

Cho cá, hành tím, nước lọc vào nồi, đặt trên bếp đun sôi với lửa lớn. Việt nấu cá trên lửa lớn sẽ giúp cá không bị nát. Cá lóc sau khi chín thì vớt ra và để nguội.

  ĐỌC THÊM: Tổng hợp cách làm mì xào nhanh gọn và thơm ngon cho bữa sáng

Bước 2: Nấu nước dùng cho bún cá lóc

Cho vào nồi 1 lít nước và 40gam mắm cá linh. Đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong thời gian chờ nước sôi bạn có thể ngồi sơ chế thịt cá lóc.

Bước 3: Chế biến thịt cá lóc

Bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 2 củ sả đập dập, tỏi băm, hành tím, bột nghệ vào chảo và phi thật thơm. Khi hỗn hợp trên bắt đầu dậy mùi thơm thì tắt bếp. Lọc phần thịt cá sau đó ướp với tiêu, muối đề phần cái này đậm vị hơn. Cho tất cả phần cá đã được tẩm ướp gia vị vào chảo đảo đều trong khoảng 10 phút để tất cả gia vị ngấm đều vào cá sau đó vớt ra bát. Cho một nửa số cá đã chiên vào nồi nước dùng đang sôi sau đó nêm nếm sao cho vừa ăn, hợp khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Hoàn thành

Trụng bún với nước sôi một lần sau đó cho bún vào một tô, xếp tất cả các gia vị, cá lóc lên trên sau đó cho nước dùng vào.

  GỢI Ý: Cách làm khô bò thơm, MỀM NGON không bị dai đơn giản

Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc miền Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể nấu được món bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

1 con cá lóc khoảng 1 kg

20 gam sả

30 gam ngải bún

20 gam nghệ tươi

400ml nước dừa tươi

10g nước mắm

10 gram hạt nêm

5 gam muối

15g đường phèn

500g bún tươi

100g bông điên điển

Gia vị gồm có: Sả, hành tím, dầu ăn, tỏi, ớt.

  ĐỌC THÊM: Chia sẻ cách làm gỏi cá hồi mềm ngon, chua cay, ăn là ghiền

Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc miền Tây thơm ngon chi tiết

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu được chuẩn bị

Cá lóc sau khi mua về thì sơ chế, cạo sạch vỏ, rửa sạch. Chà toàn thân cá với muối để lấy bớt chất nhờn ra. Rửa sạch cá, cắt thành từng miếng nhỏ và để ráo nước.

Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ, ớt thái thành những lát mỏng

Sả rửa sạch, cắt nhỏ

Cạo bỏ vỏ nghệ, rửa sạch

Tất cả các loại rau ăn kèm rửa thật sạch, vớt ra rổ, để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng bún cá

Cho vào cối 20 gam sả, 20 gam nghệ và 30 gam ngải bún giã thật nhuyễn. Sau đó cho 400 ml nước dừa, 1 lít nước lọc và phần sả, nghệ đã xay nhuyễn vào nồi. Bắt nồi lên bếp và đun sôi với lửa vừa.

Khi nước đã sôi cho cá lóc vào nồi đun trong 15 phút, sau đó vớt cá ra ngoài và để nguội. Khi cá đã được vớt ra ngoài thì dùng vợt múc tất cả phần nghệ, sả ra ngoài để nước dùng trong hơn. Tiếp theo, bạn pha 10 gam nước mắm, 30 ml nước lọc và cho nước dùng vào. Tiếp tục cho 10 gam hạt nêm, 5 gam muối, 15 gam đường phèn, 20 gam sả băm. 20 gam hành tím băm và 20 gam tỏi băm vào nước dùng và khuấy thật đều.

  ĐỌC THÊM: Những cách làm bánh khọt NGON KHÓ CƯỠNG tại nhà cực dễ

Bước 3: Xào thịt cá

Phần cá lóc vớt ra khi đã nguội thì lọc lấy phần thịt cá, để nguyên thớ cá, loại bỏ hết phần xương. Cho dầu vào chảo bắt lên bếp, đun, khi dầu sôi cho 20ml dầu ăn, 40g sả, 20g hành tím, 10g tỏi xào phi thơm. Sau đó lấy 1 thìa hỗn hợp cho vào bát riêng. Phần còn lại trong nồi, bạn cho phần cá đã được lọc xương vào chảo. Và đảo đều tay cho đến khi cá ngấm gia vị và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Một tô bún ngon với đầy đủ các topping đầy ụ, hấp dẫn cùng với phần nước dùng có màu vàng ươm bắt mắt, thịt cá lóc vẫn còn giữ nguyên vị ngọt thơm sẽ khiến bạn suýt xoa không ngừng. Bún cá Châu Đốc sẽ trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn nếu ăn kèm với các loại rau như rau răm, chuối chát, rau muống bào…

Lời kết

Đánh giá bài viết này

Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Từ Viên, Gói Gia Vị Có Sẵn

Cách nấu bún bò Huế đơn giản từ viên, gói gia vị có sẵn

Bún bò là món ăn dân dã nhưng không phải dễ nấu, nguyên nhân là bởi rất khó để có thể nấu được hương vị bún bò đúng chuẩn. Bách hóa XANH sẽ mách bạn bí kíp nấu bún bò cực dễ dàng và ngon hết sẩy với viên gia vị tẩm ướp chiết xuất từ bò.

Xem video hướng dẫn cách nấu bún bò Huế chi tiết:

1Giới thiệu về viên, gói gia vị chiết xuất từ bò

Viên gia vị bún bò Huế

Viên gia vị chiết xuất từ bò được sản xuất bởi các Công ty thực phẩm lớn và uy tín như Thiên Thành, Việt Hương, Việt Khanh, đặc biệt là Nosa Food với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hiện đại, với nguyên liệu, thành phần được lựa chọn kỹ, mang đến hương vị bún bò đúng chuẩn.

Viên gia vị không chứa đường hóa học, chất tạo màu, tạo ngọt, rất an toàn cho người dùng. Đặc biệt, viên gia vị chiết xuất từ bò rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng, siêu thị với giá không thể phải chăng hơn, chỉ dao động khoảng 10.000 đồng.

Gói gia vị bún bò Huế Aji-Quick

Gói Gia Vị Bún Bò Huế Aji-Quick là loại gia vị pha sẵn đến từ thương hiệu Aji-Quick quen thuộc với mọi gia đình tại Việt Nam. Bún bò Huế Aji-Quick 59g gia vị sẵn, bổ sung thêm chiết xuất bò và các gia vị quen thuộc giúp chị em nội trợ chế biến món bún bò nhanh chóng cho cả gia đình.

2Cách nấu bún bò Huế đơn giản bằng viên gia vị Nguyên liệu nấu bún bò Huế bằng viên gia vị

1 hộp gia vị Bún bò Huế Chà Và (6 viên)

2kg bún

600g bắp bò

500g giò heo

Chả cua, huyết luộc

Các loại rau ăn kèm như: giá, rau thơm, bắp chuối và rau muống bào, chanh, ớt,…

Cách nấu bún bò Huế bằng viên gia vị

Bước 1 Luộc bò

Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho bắp bò, giò heo vào trụng sơ sau đó đem rửa lại với nước. Thịt bò bắp bò cắt lát vừa ăn.

Bước 2 Làm nước dùng

Đun sôi 3 lít nước rồi thả 6 viên gia vị vào nấu cho tan hết, nêm nếm và cân chỉnh lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3 Hoàn thành món bún bò

Cho giò heo, huyết, chả cua vào nấu cùng cho đến khi huyết và chả nổi lên trên mặt là xong.

Bước 4 Thành phẩm

Với vài bước nấu bún bò với viên gia vị chiết xuất từ bò thì bạn đã có tô bún thơm ngon, hấp dẫn. Cho bún vào tô, gắp lên vài lát thịt bò, huyết, chả cua rồi chan nước dùng vào. Dọn ra bàn ăn kèm với các loại rau, chanh ớt.

3 Cách nấu bún bò Huế đơn giản bằng gói gia vị nêm sẵn Nguyên liệu bằng gói gia vị nêm sẵn

Cách nấu bằng gói gia vị nêm sẵn

Bước 1 Làm nước dùng

Cho 1,5 lít nước vào đun sôi, bạn có thể dùng nước luộc bò, giò heo để nước ngọt hơn.

Cho 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick bún bò Huế vào, khuấy lên cho hỗn hợp tan đều, rồi thêm vào khoảng 3 cây sả đập dập để nước dùng thơm hơn.

Bước 2 Hoàn thành

Cho bún ra tô, xếp giò heo, thịt bò đã luộc lên trên cùng hành lá hoặc hành tây, rau răm rồi cho nước dùng vào.

Bước 3 Thành phẩm

Bún bò Huế được nấu bằng gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick bún bò Huế vô cùng thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người, dù chế biến vô cùng đơn giản.

Bạn sẽ quan tâm:

Bách hóa XANH

Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Đơn Giản, Chuẩn Vị Thơm Thanh Mát

Chè bắp  nước cốt dừa được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chén chè khá đẹp mắt với những hạt bắp vàng ươm, vị giòn ngọt hấp dẫn, nước chè hơi đặc, vị ngọt dịu và thoang thoảng mùi bắp thơm, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, không chỉ ngon mà còn nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu

Bắp tươi: 3 bắp

Đường cát trắng: 1 chén

Bột sắn dây: 3 muỗng canh

Muối trắng

Nước cốt dừa: 200ml

Mè rang: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bắp sau khi mua về bạn bóc bớt lớp vỏ ngoài, vẫn giữ lại lớp vỏ trong (để khi luộc sẽ giúp nước luộc thơm và ngọt), đem bắp đi rửa sạch với nước.

Chuẩn bị một cái nồi lớn, xếp bắp vào nồi rồi đổ nước lọc vào (lượng nước đủ để ngập bắp) bật bếp nấu cho đến khi bắp chín. Lưu ý, bạn chỉ nên luộc cho bắp chín tới là được, nếu luộc kỹ quá bắp sẽ bị nát, gây khó khăn cho việc sơ chế tiếp theo.

Khi bắp đã chín, bạn vớt ra để nguội, phần nước luộc bắp giữ nguyên.

Để nấu chè bắp bạn phải tách hạt bắp ra khỏi lõi. Nếu muốn nấu chè bắp nguyên hạt, bạn dùng tay tách từng hạt bắp, cách này sẽ lâu nhưng lại cho ra thành phẩm món ăn đẹp mắt. Nếu muốn nhanh hơn, bạn dùng dao bào gọt hết phần hạt bắp ra ngoài, giữ lại phần lõi.

Phần lõi bắp bạn cho lại vào nồi nước luộc vừa nãy, thêm nước lọc vào (sao cho lượng nước trong nồi đủ để nấu chè), bật bếp nấu liu riu cho đến khi nước có vị ngọt hấp dẫn thì tắt bếp, thời gian nấu khoảng 25 – 30 phút. Dùng đũa vớt hết lõi bắp, vỏ bắp và râu bắp ra ngoài, đợi cho lắng cặn thì lọc qua rây để lấy phần nước trong nấu chè. Bí quyết giúp món chè bắp có vị ngọt tự nhiên và hương thơm thoang thoảng chính là ở bước này.

Sau khi lọc phần nước luộc bắp, bạn cho phần hạt đã tách riêng ở bước 2 vào trong nồi nước luộc, bắc lên bếp nấu cho đến khi bắp chín mềm. Lưu ý là để lửa nhỏ liu riu, nấu khoảng 20 phút nữa cho hạt bắp chín mềm, khi nấu hãy cho thêm chút đường và chút muối, làm như vậy sẽ giúp món chè đậm đà hơn.

Khi bắp đã chín mềm, bạn nêm nếm lượng đường vừa ăn.

Bột sắn dây đổ vào một cái chén nhỏ, thêm nước đun sôi để nguội rồi hòa tan hoàn toàn. Từ từ đổ bột sắn dây vào nồi, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều trong vài phút cho đến khi bột sắn chuyển sang màu trong suốt, đồng thời tạo độ sánh đặc cho món chè. Bước này bạn phải làm thật khéo để tránh bột sắn dây bị vón cục, như vậy chè sẽ mất ngon và có thể bị hỏng. Cuối cùng, tắt bếp rồi múc ra chén, để nguội.

Bạn múc chè ra chén hoặc ly tùy ý, rưới thêm chút nước cốt dừa và rắc mè rang (hoặc đậu phộng rang giã dập lên trên) rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm chút dừa nạo để ăn cùng.

Đăng bởi: Hiền Nguyễn Trần Minh

Từ khoá: Cách nấu chè bắp nước cốt dừa đơn giản, chuẩn vị thơm thanh mát

2 Cách Nấu Lẩu Bò Nấm Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà

1. Giới thiệu món lẩu bò 

Mỗi lần đến Sài Gòn thì nhiều người đặc biệt lại gọi món lẩu bò để thưởng thức. Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng món lẩu bò khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam nước ta và đặc biệt là Sài Gòn. Với phần nước dùng ngọt thanh từ nước hầm xương bò, khi thưởng thức bạn sẽ có cảm giác giống món bún bò tuy nhiên lẩu bò thì có vị nhẹ hơn.

Lẩu bò nấm có nguyên liệu khá phổ biến như sả, hành tây cùng với các loại nguyên liệu từ bỏ như gân, sụn, ba chỉ bò, nạm bò,…Cùng với đó là các đồ nhúng khác như đậu phụ, nấm, váng đậu, khoai môn. Tất cả hòa quyện sẽ tạo nên một món ăn chất lượng mà bạn không thể bỏ qua.

2. Hướng dẫn cách nấu lẩu bò nấm 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu bò nấm

Thịt bò: 500 – 700g

Các loại nấm: Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà,…

Rau ăn kèm: Rau cải, cải thảo, hành tây, cải cúc…

Rong biển Kombu: 20 – 30g

Cá bào: 20 – 40g

Tỏi: 4 – 6 tép

Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, mắm tép Hàn Quốc, nước tương, tiêu, muối, hạt nêm,…

Nguyên liệu chế biến lẩu bò nấm. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu lẩu bò nấm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì bạn hãy rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để thịt được loại bo những chất bẩn. Sau đó thì bạn thải nhỏ vừa ăn nhất.

Sơ chế thịt bò. Ảnh: Internet.

Tiếp đến các loại nấm bạn sơ chế như sau:

Nấm kim châm cắt bỏ đi phần gốc rễ rồi tách phần nấm.

Nấm đùi gà và nấm hương cũng cắt phần gốc sau đó bạn cát lát vừa ăn.

Sau khi đã hoàn thành sơ chế bạn ngâm toàn bộ nấm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn vớt ra rồi rửa lại một lần nữa với nước rồi vớt ra để ráo nước.

Sơ chế các loại rau củ và nấm. Ảnh: Internet.

Bước 2: Ướp thịt bò

Phần thịt bò sau khi đã sơ chế sạch và đã được thái mỏng thì cho vào 3 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm rồi bạn trộn đều. Ướp khoảng 15 – 20 phút sau để cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò. Ảnh: Internet.

Bước 3: Chế biến nước dùng

Vì lẩu cần nhiều nước dùng nên đầu tiên bạn hãy cho khoảng 2 lít nước vào nồi, tiếp vào đó bạn cho phần cá bào, rong biển và nấu với lửa lớn. Khi nước sôi sùng sục thì hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 20 phút thì bạn vớt cá, rong biển lúc nãy đun ra ngoài. Sau đó bạn lọc phần nước dùng vừa đun qua một cái rây để loại bỏ phần cặn còn lại bỏ cá bào và rong biển.

Nấu nước dùng cho lẩu bò nấm bằng cá bào. Ảnh Internet

Bước 4: Hoàn thành

Lẩu bò nấm. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã nhanh chóng thực hiện ngay một nồi lẩu thịt bò nấm đơn giản với nước lẩu chế biến từ cá bào và rong biển. Phần rau, nấm được nhúng vào vẫn giữ được bị giòn ngọt của nó. Bạn có thể ăn lẩu thịt bò nấm cùng mì tôm, bún hoặc cơm. Thêm vào đó có bát nước chấm thì ngon cực đỉnh luôn.

Cách nấu lẩu bò nấm rất đơn giản. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn cách nấu lẩu bò nấm chua cay 3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu bò nấm chua cay

Thịt bò: 500 – 800g (Chọn thịt bò nạm)

Nấm rơm: 1kg

Các loại rau: Rau muống, cải bẹ xanh, ngò rí,…

Tỏi: 5 – 7 tép

Sả: 3 – 4 nhánh

Ớt hiểm: 3 quả

Me chua: 30g

Nước dừa: 1,5 lít

Nước vo gạo

Gia vị: Sa tế tôm, nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

Nguyên liệu chế biến lẩu bò nấm chua cay dễ chuẩn bị. Ảnh: Internet.

3.2. Cách nấu lẩu bò nấm chua cay đơn giản Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Có khá là nhiều cách để sơ chế thịt bò cho sạch. Ngoài cách ngâm thịt với nước muối pha loãng thì bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc nước vo gạo. Bạn thực hiện đúng quy trình ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và thái miếng nhỏ để nhúng lẩu.

Sơ chế thịt bò. Ảnh: Internet.

Nấm bạn mua về thì gọt sạch phần gốc rồi hãy ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Nấm rơm bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên cũng được.

Rau muống và rau cải thì nhặt lá phần non để ăn và cũng đừng quên loại bỏ những phần lá đã bị hư đi. Sau đó bạn rửa qua một lần nước cho sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước. Sả nhặt phần vỏ già đi, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập và bằm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt vỏ. Ngò rí cắt gốc và nhặt lá hơi úa, rửa sạch.

Sơ chế nấm, sả, ớt. Ảnh: Internet.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sơ chế sạch sẽ thì cho vào tô, tiếp đến bạn cho muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, ớt hiểm, nước mắm, sa tế tôm mỗi loại một ít vừa đủ. Bạn trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 25 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò chua cay. Ảnh: Internet.

Bước 3: Xào nấm

Bạn cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm rơm cùng một chút muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm. Đảo đều trên lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho nấm ngấm gia vị.

Xào nấm. Ảnh: Internet.

Bước 4: Nấu nước lẩu bò nấm chua cay

Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp và thêm vào đó một chút sả, ớt hiểm và tỏi băm vào phi thơm cùng với dầu ăn. Khi mùi thơm từ nguyên liệu dậy mùi thì hãy cho toàn bộ nước dừa tươi vào. Trong lúc chờ nước sôi thì bạn cho thêm me chua cùng một chút nước nóng, dầm ra dể lấy phần cốt. Sau đó bạn nhớ rây ra và đổ phần nước đó vào nồi.

Nấu nước dùng lẩu bò nấm chua cay. Ảnh: Internet.

3.3. Thành phẩm

Bạn cho nồi nước dùng nấu trên lửa nhỏ và cho thêm các loại rau vào để nhúng. Món lẩu chua chua cay cay nhưng vẫn có thêm độ ngọt thanh từ thịt bò và nấm. Nước lẩu ăn kèm với bún hoặc mì tôm thì cực ngon luôn. Còn chần chờ gì mà không trổ tài cho cả gia đình thưởng thức ngay nào.

Lẩu bò nấm chua cay chuẩn vị. Ảnh: Internet.

4. Mẹo để chế biến được món lẩu bò ngon và chất lượng 4.1. Cách lựa chọn thịt bò để nấu lẩu bò

Để có được một món lẩu bò ngon thì bạn nên chọn phần thịt bò thăn, vai hoặc bắp bò. Những phần này thì thịt bò mềm, thơm, ngọt nên khi nhúng lẩu sẽ ngon hơn các loại khác.

Màu sắc thịt bò nên chọn là những loại có màu đỏ tươi, xen vào đó là những đường gân màu trắng xen lẫn với nhau.

Phần thịt bạn mua nên chọn phần có độ đàn hồi. Khi ấn vào thịt sẽ cảm thấy được độ săn chắc, không nhão.

Nếu thịt có mùi hôi hoặc chuyển qua màu đỏ sẫm hoặc tái xanh thì không nên mua.

Trong cách nấu lẩu bò nấm, cách lựa chọn thịt bò ngon rất quan trọng. Ảnh: Internet.

4.2. Cách chọn các loại nấm ngon

Nấm đùi gà: Nên chọn những cây có màu sắc tươi sáng, kích thước đồng đều nhau. Thân của nấm đùi gà lành lặn, không bị nát.

Nấm hương (nấm đông cô): Chọn loại có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ cúp chặt và màu sắc của nó là vàng nâu. Ngoài ra thì mùi hương của nấm là một mùi khá đặc trưng, dễ ngửi.

Nấm kim châm: Đây là loại thường dễ tìm trong siêu thị nên bạn có thể nhìn vào các thông tin trên bao bì. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn những loại tươi, không bị dập nát, phần gốc không bị tách ra.

Cách lựa chọn các loại nấm ngon. Ảnh: Internet.

Thủy Tiên

Đăng bởi: Hằng Bắp

Từ khoá: 2 cách nấu lẩu bò nấm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Trọn Vị Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu

1 con cá lóc 300g

1 trái bầu 400g

1 trái ớt sừng

2-3 củ hành tím

1 củ gừng nhỏ

2 tép hành lá

10g nấm mèo

1 trái chanh

2 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm món cá lóc hấp bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt miệng, mang và vây cá, chà chanh và xát muối rồi rửa lại với nước để loại bỏ nhớt và tanh trên cá. Sau đó, bạn khứa nhẹ phần lưng cá để lúc ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.

Tiếp đến, bạn cắt dọc trái bầu ra làm đôi theo tỉ lệ 7:3, sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu.

Hành tím băm nhuyễn 1 củ, còn lại cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt sợi.

Hành lá cắt phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn, phần hành lá còn lại cắt sợi mỏng rồi ngâm trong nước.

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt sợi nhuyễn. Ớt cắt đôi, 1 nửa bỏ hạt rồi cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá

Cho hành tím, gốc hành, gừng đã băm nhuyễn vào 1 cái chén, tiếp theo bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên.

Tiếp đến, thoa đều hỗn hợp này lên khắp con cá. Sau đó, cho phần gừng, hành tím, nấm mèo cắt sợi vào trong bụng cá.

Tiếp theo, đặt cá vào trái bầu cùng phần gừng, hành, nấm còn dư rồi đóng nắp trái bầu lại. Bạn có thể dùng dây để cột cố định trái bầu để miếng bầu không bị rớt ra.

Bước 3: Hấp cá

Chuẩn bị một cái sửng hấp, đổ nước vào, đến khi nước sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong 20 phút với lửa lớn đến khi cá chín.

Bước 4: Làm nước chấm

Cho vào chén 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho tỏi, ớt băm vào.

Thành phẩm

Khi cá chín, bạn gắp ra, trang trí thêm hành và ớt cắt sợi là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn. Món cá này khi ăn cuốn với bánh tráng kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời bằng.

Video hướng dẫn làm cá lóc hấp bầu ngon nhất

Thông tin cách nấu cá lóc hấp bầu tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 970 calories

Đăng bởi: Ngọc Bích

Từ khoá: Cách làm cá lóc hấp bầu thơm ngon trọn vị tại nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Chuẩn Bị

Nguyên liệu nấu món bún riêu cua ngon chuẩn vị

Cua đồng xay: 1 kg

Bún tươi: 400 gr

Giò sống: 100 gr

Huyết heo: 200 gr

Đậu hũ: 150 gr

Tôm khô :50 gr

Mực khô: 30 gr

Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

Mỡ heo: 100 gr

Hành tím: 100 gr

Hành lá: 20 gr

Cà chua: 500 gr

Rau ăn kèm: 300 gr

Mắm tôm: 20 gr

Dầu điều: 1 muỗng canh

Nước mắm: 20 ml

Gia vị

Cách nấu món bún riêu cua ngon chuẩn vị

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Cua: ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua và để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần yếm cua.

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn ướp vào ít muối rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, dùng tay hoặc rây lọc bỏ xác cua lấy nước. Lược lấy khoảng 3.5 lít nước riêu cua là được.

Mỡ heo rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ sau đó đem chiên vàng (tận dụng phần nước mỡ heo làm dầu để chiên các nguyên liệu khác). Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng.

Hành lá rửa sạch 1 nửa cắt nhỏ còn 1 nửa cắt khúc khoảng 3cm.

Hành tím lột vỏ cắt lát.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Huyết heo đem luộc sơ lại với nước cho sạch và cắt khúc vừa ăn..

Tôm khô và mực khô ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó đem mực cắt nhỏ rồi chiên vàng cùng với tôm khô.

Bước 2: Phi hành

Cho vào chảo lòng sâu 150ml dầu ăn (hoặc tận dụng phần nước mỡ heo nếu nhiều) đun nóng, rồi cho hành tím đã cắt lát vào chiên vàng.

Sau khi hành chín vàng thì cho phần tóp mỡ đã thắng vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Xào gạch cua

Phần gạch cua đã tách riêng ra, bạn cho vào chảo cùng với 1 muỗng canh nước mỡ heo và xào chín.

Bước 4: Làm chả

Cho vào tô 100gr giò sống, 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít hành lá cắt nhỏ cùng với một ít nước riêu cua đã lọc và trộn đều.

Sau đó cho phần hỗn hợp này vào khuôn cùng với khoảng 100ml nước riêu cua đã lọc và đem hấp khoảng 30 – 40 phút cho phần chả cua chín. Bạn phết lên bề mặt chả cua ít gạch cua đã xào tạo nên màu vàng đẹp mắt và tăng thêm hương vị.

Bước 5: Nấu nước dùng và hoàn thành món ăn

Bắc chảo lên bếp cùng với một ít nước mỡ heo đun nóng, cho cà chua đã cắt múi cau, 1 muỗng canh dầu điều vào xào sơ khoảng 5 phút.

Phần mực và tôm đã chiên sẵn cho vào nồi, cùng với phần xác cua đã bọc kĩ bằng vải. Thêm vào nồi 1.5 lít nước và nấu khoảng 30 – 40 phút để tôm mực và xác cua ra được chất ngọt.

Vớt xác bỏ, lúc này trong nồi còn khoảng 1 lít nước dùng, tiếp tục đổ thêm 3 lít nước riêu cua đã lọc vào nồi nấu trên lửa nhỏ để riêu cua từ từ tạo thành váng thịt và nổi lên mặt nước.

Sau đó cho phần cà chua, đậu hũ, huyết heo, hành lá cắt khúc, gạch cua còn lại vào nồi nêm gia vị gồm: 60gr đường, 1 ít bột ngọt, 20ml nước mắm, 1 ít hạt nêm, tiêu và 20gr mắm tôm khuấy đều.

Video hướng dẫn cách nấu bún riêu cua chuẩn vị

Thông tin cách nấu bún riêu cua chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu bún riêu cua : 20M

Thời gian nấu nấu bún riêu cua  : 30 M

Tổng thời gian nấu bún riêu cua  : 50M

Món bún riêu cua dành cho : 4 người

Món bún riêu cua cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gbún riêu cua xuất xứ của bún riêu cua : Việt Nam

Tổng calories Món nấu bún riêu cua  : 479 calories

Đăng bởi: Ngọc Trâm

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua thơm ngon chuẩn bị

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 2 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đơn Giản, Chuẩn Vị Các Vùng trên website Wchx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!